Sữa bột Dielac pedia 3+ xuất hiện cặn, có đáng lo?

25/10/2013 11:37
(GDVN) - Việc cặn xuất hiện trong những ly sữa bột có gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như chất lượng của sữa?
Hỏi: Tại sao khi pha sữa Dielac pedia 3+ lại có cặn ở dưới đáy cốc, cặn nhỏ giống như cát. Chất cặn này không thể hòa tan, vậy có ảnh hưởng tới tiêu hóa và sức khỏe của trẻ không?

Chị Trần Hoàng Anh (tranhoanganh...@yahoo.com)

Trả lời:

Chào bạn!

- Do đặc trưng của sản phẩm dành cho trẻ biếng ăn, lượng pha đậm đặc: 5 hoặc 6 muỗng/190ml. (Đối với dòng thông thường là 4 muỗng/190 hoặc 180 ml), thì các thành phần chất khoáng... cũng sẽ nhiều và hơi khó tan .

- Khi pha cần thiết lấy nước ở khoảng > 50oC  đến 60 độ C. Múc từng muỗng gạt ngang cho vào ly, vừa múc vừa khuấy kỹ.


- Nếu trẻ uống hơi lâu, sẽ có 1 lượng khoáng nhỏ lắng đáy ly, chủ yếu  là khoáng Canxi, khoáng này thường hòa tan dạng lơ lửng, huyền phù chứ không thể tan hoàn toàn, đồng nhất như dịch nước ....

- Vậy nên cặn đó là khoáng chất  bổ sung vào sản phẩm, mức độ không tan này vẫn nằm trong tiêu chuẩn cho phép đã công bố và được Bộ y tế chứng nhận. Và phần khoáng này khi vào cơ thể vẫn được chuyển hóa và hấp thu theo nhu cầu cần thiết của cơ thể, theo xu hướng có lợi, chứ không ảnh hưởng sức khỏe. Nên lưu ý khi sử dụng là phải khuấy đều lên trước khi uống.

- Trường hợp: bé bú bình, khuấy thêm bằng muỗng rồi lắc bình, và có thể lắc vài lần trong quá trình bé bú để dinh dưỡng được cung cấp đầy đủ.

Chúc bạn yên tâm tiếp tục cho bé dùng sản phẩm. Thân mến!      

BS. Ngọc Thanh - TT Khám & Tư Vấn Dinh Dưỡng Vinamilk