Tác dụng của trái vả

07/10/2015 07:03 MINH THU (theo BOLDSKY)
(GDVN) - Trái vả là loại trái quen thuộc với người nông dân. Không chỉ chế biến được nhiều món ăn, trái vả còn có tác dụng hữu hiệu ngăn ngừa và trị bệnh ung thư.

Thành phần dinh dưỡng trong trái vả

- Quả vả rất giàu chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh dù ở trong trạng thái tươi hay sấy khô.

- Quả vả cũng chứa nhiều sắt hỗ trợ hiệu quả cho việc sản sinh máu và chống thiếu máu.

- Nguồn Canxi dồi dào trong một vài quả vả sẽ cung cấp đủ lượng canxi để duy trì xương chắc khỏe mỗi ngày.

- Magiê và vitamin K2 trong vả là khoáng chất lý tưởng cho hệ xương khỏe mạnh.

- Cây vả cũng giống họ sung, chứa nhiều chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa có khả năng chống lại các gốc tự do, là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh.

- Vả giúp giảm lượng Triglyceride, một loại chất liên quan đến nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Quả vả giúp kiểm soát lượng Triglyceride này và được cho là tốt cho sức khỏe tim mạch.

Thực phẩm cho ung thư

- Ung thư đại tràng: Để ngăn ngừa hoặc trị ung thư đại tràng cần phải có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Chất xơ không hòa tan trong quả vả là giải pháp tối ưu và giúp hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng. Đối với những người mắc ung thư ruột kết, ăn quả vả rất hữu ích trong việc cung cấp thực phẩm giàu chất xơ. Vr được coi là một thực phẩm ngừa ung thư đại tràng chính là do hàm lượng chất xơ cao.

- Ung thư vú sau mãn kinh: Sự xuất hiện cuả các gốc tự do là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến ung thư. Quả vả là nguồn dồi dào chất chống oxy hóa, cũng là chất giúp chống lại các gốc tự do. Từ đó ngăn ngừa ung thư.

- Ung thư não: Nghiên cứu gần đây đã phát hiện chiết xuất quả vả có tác dụng tích cực lên các tế bào ung thư não. Theo đó, chúng kiềm chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư gần 75%.

- Ung thư gan: Tương tự như ung thư não, chiết xuất vả cũng cho thấy những tác động tương tự đối với các tế bào ung thư gan. Kết quả của nghiên cứu này gần như là hiệu quả 100%. Sự tăng trưởng của các tế bào ung thư đã được hạn chế gần như hoàn toàn và tốc độ chữa bệnh cũng gần mười lần so với các phương pháp điều trị khác.

MINH THU (theo BOLDSKY)