Tặng 300 thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh ​

17/09/2019 06:00 Tùng Dương
(GDVN) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng 300 thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn, với tổng trị giá gần 170 triệu đồng.

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền chính sách Bảo hiểm y tế, góp phần tăng tỷ lệ bao phủ và đẩy nhanh lộ trình tiến tới Bảo hiểm y tế toàn dân.

Ngày 16/9, tại Trường trung học cơ sở Hương Điền - Nam Hương, Bảo hiểm y tế Việt Nam phối hợp với Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà tổ chức chương trình “Tặng thẻ Bảo hiểm y tế, chia sẻ yêu thương” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 19 trường học trên địa bàn và giao lưu, tư vấn chính sách Bảo hiểm y tế.

Trong đợt này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng 300 thẻ Bảo hiểm y tế cho 300 em học sinh khó khăn, với tổng trị giá gần 170 triệu đồng. Riêng Trường trung học cơ sở Hương Điền - Nam Hương được tặng 80 thẻ.

Số tiền huy động từ sự chung tay giúp đỡ, sẻ chia của cán bộ, công chức, viên chức trong ngành Bảo hiểm xã hội.

Tại chương trình, các đại biểu và các em học sinh được xem phóng sự “Bảo hiểm y tế học sinh sinh viên - để trong cái rủi có cái may”; đối thoại với phụ huynh học sinh có con em bị ốm đau phải điều trị và được hưởng các quyền lợi về Bảo hiểm y tế; đối thoại với học sinh về chính sách Bảo hiểm y tế.

Lễ trao tặng 300 thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh.

Phát biểu tại chương trình, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Tĩnh - ông Hoàng Văn Minh nhấn mạnh: Bảo hiểm y tế là một trong những chính sách được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, đặc biệt là đối với học sinh, sinh viên - những chủ nhân tương lai của đất nước.

Chương trình tặng thẻ hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, là dịp toàn ngành Bảo hiểm xã hội tăng cường sức lan tỏa việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, kết nối cộng đồng.

Chương trình cũng là nguồn động viên kịp thời để hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh vươn lên học tập, mai sau xây dựng tương lai tốt đẹp.

Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Hoàng Văn Minh mong muốn, thông qua buổi trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế này, mọi người, nhất là các bậc phụ huynh và các em học sinh có nhìn nhận sâu sắc hơn về ý nghĩa của tấm thẻ Bảo hiểm y tế, từ đó lan tỏa chính sách này đến với nhiều người hơn, toàn tỉnh phấn đấu nâng diện bao phủ Bảo hiểm y tế tới 100% các em học sinh.

Theo ông Nguyễn Quốc Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thạch Hà: Tỷ lệ số người tham gia Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện tăng dần qua các năm, từ 65% năm 2012 lên 91% trong thời điểm hiện tại.

Infographic: Những điều cần biết về Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm 2019

Tuy vậy, vẫn còn 12.000 người chưa tham gia Bảo hiểm y tế, trong đó có các em học sinh.

Thời gian tới, Ủy ban nhân dân huyện sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, truyền thông về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước về Bảo hiểm y tế.

Thông qua chương trình trao tặng thẻ này, Ủy ban nhân dân huyện sẽ kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội tích cực hỗ trợ, mua tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho những người còn khó khăn, giúp họ có chỗ dựa vững chắc khi không may bị ốm đau, bệnh tật.

Chương trình “Tặng thẻ Bảo hiểm y tế - chia sẻ yêu thương” của Bảo hiểm xã hội Việt Nam được thực hiện với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ những học sinh nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tham gia Bảo hiểm y tế.

Món quà nhỏ nhưng giúp họ yên tâm vững vàng hơn trong cuộc sống khi không may ốm đau bệnh tật hay gặp tai nạn bất kỳ thì giá trị mà tấm thẻ Bảo hiểm y tế mang lại là thật lớn lao và ý nghĩa.

Qua chương trình nhằm nâng cao hiệu quả truyền thông chính sách Bảo hiểm y tế và giải đáp những vướng mắc phát sinh trong thực tế thực hiện chính sách Bảo hiểm y tế cho học sinh trên địa bàn.

Đồng thời, khẳng định vị trí, vai trò, ý nghĩa, giá trị nhân văn của chính sách Bảo hiểm y tế cũng như trách nhiệm của các cấp, ngành, nhà trường, phụ huynh và học sinh trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về Bảo hiểm y tế.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Hỗ trợ mua, tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ bệnh nhân nghèo” của Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức tại 8 tỉnh, thành phố đại diện cho các vùng, miền của cả nước gồm: Yên Bái, Bắc Giang, Thái Bình, Hà Tĩnh, Bình Thuận, Đắk Nông, Đồng Nai, Tiền Giang.

Tùng Dương