Tết ăn gì để không lo béo phì?

15/02/2018 06:00 AN NHIÊN (THEO HEALTH MAGAZINE)
(GDVN) - Hãy đưa ngay 3 loại quả sau đây vào thực đơn của bạn, để ngày Tết ăn thả phanh mà không lo lắng sẽ bị tăng cân.
Cà chua chứa nhiều chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể (Ảnh: theo Health Magazine).

1. Ớt chuông đỏ

Ớt chuông là một loại gia vị giảm cân hiệu quả mà bạn chớ nên bỏ qua dịp Tết này. Đã có rất nhiều người sử dụng loại thực phẩm này để thực hiện kế hoạch giảm cân detox hoàn bằng ớt chuông. 

Do đó, hiệu quả giảm cân của loại thực phẩm này sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu giảm cân giữ dáng trong những ngày Tết.

Hơn nữa, quả ớt đỏ có hàm lượng chất xơ cao, giúp đốt cháy chất béo và loại trừ gốc tự do. Do đó, ớt chuông đỏ không chỉ có tác dụng tốt trong việc giảm cân mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng ngừa lão hóa.

Vitamin A trong ớt đỏ có tác dụng ức chế tăng tế bào chất béo, khống chế cân nặng. Vitamin C trong ớt tham gia vào quá trình chuyển hóa trong cơ thể, giảm tích tụ chất béo, phòng trị chứng cao mỡ máu. 

Ngày Tết nên ăn nhiều chuối

Vậy nên, hãy thêm những quả ớt chuông đỏ vào thực đơn ngày tết của mình để có một vóc dáng như mong muốn.

2. Cà chua bi

Trong quả cà chua bi chứa rất nhiều loại dưỡng chất và vitamin cần thiết cho sức khỏe trong khi đó nó lại chứa ít chất béo và chất ngọt. 

Đường citric và acid trong cà chua giúp thúc đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, phá hủy cấu trúc chất béo làm giảm cân tự nhiên nhanh chóng và lycopene có thể ức chế tăng trưởng các tế bào mỡ và hấp thụ các chất béo dư thừa tích tụ trong cơ thể. 

Không những thế, cà chua bi chứa rất ít calo, một quả cà chua bi chỉ chứa khoảng 5 calo.

3. Chuối

Chuối là loại hoa quả cực tốt cho hệ tiêu hóa, nó giúp cơ thể đào thải những chất độc ra khỏi cơ thể. Bạn có thể ăn chuối thoải mái mà không lo lắng về việc cân nặng của mình.

AN NHIÊN (THEO HEALTH MAGAZINE)