Thu giữ gần 2 tấn trứng gà non, nầm lợn, lườn vịt… không rõ nguồn gốc

21/08/2020 19:19 Tùng Dương
GDVN- Theo Đội Quản lý thị trường số 17 cho biết: Năm 2019, cơ sở này cũng đã bị bắt quả tang khi đang đóng gói hơn một tấn thịt vịt, tràng, trứng… chuẩn bị tiêu thụ.

Công an Thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Quản lí thị trường vừa phát hiện và thu giữ gần 2 tấn thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc tại Tứ Liên, Tây Hồ.

Theo đó, ngày 21/8, Đội 4, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an Thành phố Hà Nội phối hợp với Đội Quản lí thị trường 17 (Cục Quản lí thị trường Hà Nội) đã kiểm tra cơ sở kinh doanh tại ngõ Đê Quai, thuộc phường Tứ Liên, quận Tây Hồ.

Các mặt hàng không có nhãn mác, không giấy tờ kiểm dịch.

Vào thời điểm kiểm tra, tổ công tác liên ngành phát hiện cơ sở kinh doanh hàng đông lạnh, gồm: trứng gà non, nầm lợn, lườn vịt, tràng lợn. Tổng số hàng khoảng gần 2 tấn.

Toàn bộ số hàng hóa trên không có nguồn gốc xuất xứ, không hóa đơn chứng từ, kiểm dịch, đa số các mặt hàng này phía ngoài có chữ Trung Quốc.

Theo chủ hàng là Nguyễn Như Mai (SN 1969) cho biết, mua hàng từ cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh về tập kết, sau đó bán phân phối cho các nhà hàng trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Theo Đội Quản lý thị trường số 17 cho biết: Năm 2019, cơ sở này cũng đã bị bắt quả tang khi đang đóng gói hơn một tấn thịt vịt, tràng, trứng… chuẩn bị đưa vào các nhà hàng.

Chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ số hàng để tiêu hủy và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tùng Dương