Trẻ bao nhiêu tháng tuổi được uống sữa tươi?

31/08/2013 14:36
(GDVN) - Từ 12 tháng tuổi, bé cũng đã có thể dùng được sữa bò tươi, tuy nhiên nguồn dinh dưỡng từ sữa công thức lúc này vẫn rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ dưới 6 tuổi vì sữa bột công thức được cân đối các thành phần dinh dưỡng chuyên biệt theo từng công thức lứa tuổi, qua đó sẽ giúp bé dễ hấp thu hơn và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé hơn.
Câu hỏi: Con tôi đang được 16 tháng tuổi, cháu được 9 kg và cao gần 80 cm. Cháu không thích uống sữa bột nhưng lại thích uống sữa tươi. Tôi đang muốn sử dụng sản phẩm của Vinamilk nhưng băn khoăn không biết ở độ tuổi của cháu uống sữa tươi hoàn toàn có tốt? Mong được các bác sĩ tư vấn sớm!

Chị Đỗ Thị Phương Mai (mai_phuong_2012@yahoo.com.sg)
Trả lời:

Bé nhà bạn đang có cân nặng theo tuổi ở mức độ suy dinh dưỡng, chiều cao theo tuổi ở mức bình thường.

Từ 12 tháng tuổi, bé cũng đã có thể dùng được sữa bò tươi, tuy nhiên nguồn dinh dưỡng từ sữa công thức lúc này vẫn rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ dưới 6 tuổi vì sữa bột công thức được cân đối các thành phần dinh dưỡng chuyên biệt theo từng công thức lứa tuổi, qua đó sẽ giúp bé dễ hấp thu hơn và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé hơn.

Ảnh minh họa.

Với tình trạng dinh dưỡng hiện tại của bé, bạn nên cho bé dùng Dielac Pedia 1+

Dielac Pedia 1+ là sản phẩm  đặc thù cho trẻ biếng ăn có các vi chất như Kẽm, Vitamin nhóm B và Lysine kích thích sự thèm ăn ở trẻ, giúp trẻ cảm thấy ăn ngon miệng hơn .

- Hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa: sự kết hợp của các chủng lợi khuẩn BB-12™ & LGG™ với chất xơ hòa tan Inulin & FOS làm tăng cường vi khuẩn có lợi trong hệ đường ruột, giúp hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh nhờ đó hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn.

- Cung cấp dưỡng chất dễ hấp thu: cung cấp các axít amin thiết yếu từ nguồn đạm sữa, đạm đậu nành. Chất béo dễ hấp thu và chuyển hóa nhanh thành năng lượng nhờ bổ sung chất béo MCT và L- Carnitine. Ngoài ra, sản phẩm được bổ sung Cholin, DHA, Taurin cần thiết cho sự phát triển về thể chất và trí não của trẻ.

Đây là sản phẩm dinh dưỡng tốt cho những trẻ biếng ăn, nhẹ cân, suy dinh dưỡng và có thể dùng trong thời gian dài với lượng sữa phù hợp (khoảng 500-600ml/ngày). Sử dụng đến khi bé ăn uống ngon miệng và có cân nặng và chiều cao tốt( vượt chuẩn bình thường) thì bạn chuyển qua sữa công thức theo tuổi (Dielac Alpha), hoặc Dielac Optimum nếu bé có biểu hiện không tốt ở đường tiêu hóa (nôn ói, đầy hơi, …)

Thân mến!

BS. Ngọc Thanh - Trung tâm Khám & Tư Vấn Dinh Dưỡng Vinamilk