Trời mưa, cẩn thận với bệnh ngoài da

17/08/2011 01:38
Tháng 7, tháng 8 âm lịch thường là mùa mưa, và đây cũng là mùa thường gặp của một số bệnh ngoài da phổ biến. Chúng ta cần phải bảo vệ làn da càng sớm càng tốt.

Tháng 7, tháng 8 âm lịch thường là mùa mưa, và đây cũng là mùa thường gặp của một số bệnh ngoài da phổ biến. Chúng ta cần phải bảo vệ làn da càng sớm càng tốt.

Trong mùa mưa, chúng ta cần phải bảo vệ làn da từ việc giữ ẩm cho da đến tránh các bệnh nhiễm trùng...

Hai trong số những nguyên nhân chính gây ra các bệnh về da trong mùa mưa là do chế độ ăn uống và lối sống không hợp lý của mỗi cá nhân dù là do vô tình hay cố ý. Nói một cách đơn giản, chế độ ăn uống không đúng cộng với thói quen sinh hoạt không hợp vệ sinh có thể gây ra sự mất cân bằng năng lượng trong cơ thể, gây nhiễm các mô cơ thể, dẫn đến các bệnh ngoài da.
 
Nhiễm nấm ảnh hưởng đến bàn chân của bạn, đặc biệt là nếu bạn đi giày đi tất trong tất cả các ngày. Giữ chân khô là cách tốt nhất để tránh nấm chân. Dưới đây là một số lời khuyên để bảo vệ làn da của bạn khỏi những vấn đề về da khác nhau trong mùa mưa.

Trời mưa, cẩn thận với bệnh ngoài da.
Trời mưa, cẩn thận với bệnh ngoài da.

- Không sử dụng xà phòng để rửa mặt vì xà phòng có thể làm khô da của bạn. Cũng không được sử dụng chất tẩy rửa tự chế để làm sạch lỗ chân lông hay để rửa đi các tạp chất.

- Dùng dầu lô hội để làm sạch mặt vì cây lô hội có lợi ích chống lại các bệnh ngoài da trong mùa mưa vì nó giúp thanh lọc máu. Mỗi ngày bạn cũng có thể uống một vài thìa gel lô hội lúc đói để giảm thiểu những rắc rối có thể gặp liên quan đến làn da của bạn.

- Bôi hỗn hợp hạnh nhân, mật ong, dầu ô liu và nước cam để có làn da tỏa sáng và khỏe mạnh, trẻ trung.

- Cho mật ong với nước, dầu ô liu và lá dâu tằm lẫn với nhau để lấy nước rửa mặt hoặc tắm cho mát da. Hoặc bạn cũng có thể lấy nước hoa hồng và sữa để rửa mặt hàng ngày.

- Bảo vệ da cẩn thận mỗi khi có việc phải ra ngoài trời. Cách làm này không những giúp bạn khỏi bị sạm da mà còn giúp da tránh được các tia UVA & UVB khắc nghiệt trong ánh mặt trời sau mưa. Bạn cũng nên tắm sạch lại sau mỗi lần bị mưa ướt.

- Làm việc lâu trong văn phòng và đi giày liên tục sẽ khiến không khí khó lưu thông ở chân. Vì vậy, nên đi dép thoáng khí để chân không bị ẩm ướt dẫn đến nhiễm trùng nấm. Luôn rửa chân thật kỹ sau khi lội qua nước tù đọng và để cho chân được khô hoàn toàn trước khi tiếp tục đi giày tất.

Theo Sweat/Afamily