Tuổi nào sung mãn nhất trong 'chuyện ấy'?

19/12/2011 07:22 Theo Afamily
Tình dục không có tuổi - các chuyên gia sức khỏe đã khẳng định như vậy. Ở các độ tuổi khác thì "chuyện ấy" khác nhau thế nào?

Tình dục không có tuổi - các nhà khoa học và các chuyên gia sức khỏe đã khẳng định như vậy. Nhưng điều đó không có nghĩa là đánh đồng chuyện tình dục ở mọi lứa tuổi đều như nhau, cả về chất lượng và số lượng. Cũng giống như các yếu tố khác của cơ thể, "chuyện phòng the" cũng suy giảm đi khi chúng ta có tuổi và nếu chúng ta không biết "ăn dè hà tiện" và không biết cách chăm sóc, bảo dưỡng cho nó.

Bạn đang ở độ tuổi nào? Hãy cùng tìm hiểu ở độ tuổi của mình và các độ tuổi khác thì "chuyện ấy" khác nhau như thế nào nhé.

15- 25 tuổi

Bạn còn trẻ, tràn đầy năng lượng và khả năng sinh sản cao. Nhưng đừng vì thế mà coi thường việc kiểm soát các kích thích tố trong cơ thể. Phụ nữ trong nhóm tuổi này có nguy cơ cao mắc một bệnh lây truyền qua đường tình dục nếu liên tục có những hành vi quan hệ không lành mạnh và không có biện pháp bảo vệ.

25 - 35 tuổi

Sự thật là cơ thể người phụ nữ đạt đến "đỉnh cao" của "chuyện vợ chồng" là vào những năm họ 30 tuổi. Nhưng đối với nhiều người, do áp lực công việc, cộng với có em bé... lại là thủ phạm phổ biến hủy hoại ham muốn tình dục của họ. Vậy nên, nếu bạn muốn có con trong độ tuổi này, hãy biết các điều trị các vấn đề của mình. Tuy nhiên, một số chị em cho biết, thời kì mang thai lại là thời điểm bùng nổ ham muốn và nhu cầu tình dục của họ vì lúc này các kích thích tố tăng và lưu lượng máu bổ sung cho các bộ phận sinh dục nhiều hơn.

35 - 45 tuổi

Ở độ tuổi này, testosterone (hormone chịu trách nhiệm đối với ham muốn tình dục) đã bắt đầu giảm dần, nhưng nó không có ảnh hưởng đáng kể đến ham muốn của bạn cho chuyện ái ân. Trong thực tế, đây là thời gian để tận hưởng sự viên mãn xuất phát từ những nhận thức và những "vũ khí bí mật" trong chuyện tình dục của hai người. Bạn đã có kinh nghiệm, biết được những thủ thuật, do đó đạt cực khoái dễ dàng hơn và nhanh hơn. Đây thực sự là thời điểm thể hiện "phong độ" của bạn.

45 - 55 tuổi

Phụ nữ ở độ tuổi này thường gặp vấn đề về buồng trứng. Buồng trứng sẽ dần mất đi chức năng của chúng, có nghĩa là nồng độ oestrogen và testosterone đầu vào có sự suy giảm. Bình thường oestrogen có tác dụng tạo chất bôi trơn âm đạo tốt và ảnh hưởng đến lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục, trong khi testosterone góp phần vào ham muốn tình dục của bạn. Nếu hai loại kích thích tố này giảm thì chất lượng tình dục cũng giảm theo. Thời kì này ở người phụ nữ còn được gọi là thời kì tiền mãn kinh và mãn kinh.

55-65 tuổi

Đây là giai đoạn mãn kinh hoàn toàn của hầu hết chị em. Và trong khi bạn không còn có cơ thể của một cô gái 20 tuổi, bạn không thể nói bạn hoàn toàn tự tin vào khả năng "chăn gối" của mình. Tuy nhiên, chất bôi trơn hoặc phương pháp điều trị nội tiết tố sẽ là một giải pháp "cứu nguy" cho bạn khá hiệu quả.

65 tuổi trở lên

Thể chất không còn là ưu điểm của bạn nhưng không có nghĩa là bạn không thể có quan hệ tình dục. Trái lại, ở độ tuổi này, có người cho rằng đã đến lúc tận hưởng đời sống tình dục hoàn thành. Chỉ cần nhớ: ở độ tuổi này, nhiều người thực sự có được đối tác mới - tất nhiên là khi bạn biết cách tự bảo vệ mình chống lại nhiễm trùng!

Theo Afamily