Vàng răng vì giảm béo bằng nghệ muối

25/07/2012 11:30 Theo PNTĐ
Muốn con dâu giảm béo, mẹ chồng tôi đã đi tìm hiểu kinh nghiệm giúp tôi và bà đã làm món nghệ muối dưa cho con dâu ăn với mục đích giảm cân và đẹp da.
Muốn con dâu giảm béo, mẹ chồng tôi đã đi tìm hiểu kinh nghiệm giúp tôi và bà đã làm món nghệ muối dưa cho con dâu ăn với mục đích giảm cân và đẹp da. Tuy nhiên, tôi đang nóng như lửa đốt vì chứng kiến hàm răng xỉn hàng ngày.

Tôi xin chia sẻ trường hợp của tôi để các mẹ có thể chia sẻ góp ý cùng với tôi. Sau khi mổ sinh con gái, tự nhiên cơ thể của tôi tăng cân vù vù. Ai cũng than phiền rằng “sao khi chửa không tăng cân mà đẻ xong tăng nhanh vậy”. Tôi cũng không hiểu nguyên nhân vì sao dù tôi ăn không ăn được nhiều.

Thấy con dâu kích cỡ ngày càng quá khổ, mẹ chồng tôi cũng sốt ruột thay cho con. Bà chỉ sợ tôi mắc bệnh béo phì. Thấy con dâu tự ti vì cân nặng quá khổ nên bà tìm mọi cách hỗ trợ con dâu giảm cân.
Tôi có nên tiếp tục ăn nghệ muối để giảm cân. Ảnh minh họa

Ai có bài thuốc nào mách bà cũng về làm theo nào là cho con dâu ăn nhiều đậu, nhiều bí đao, bí đỏ. Càng ăn tôi lại càng tăng cân hơn. Gần đây nhất mẹ chồng tôi mua cả cân nghệ về muối cho con dâu giảm béo.

Tôi không biết mẹ chồng mình nghe ai bày cho cách bà đẻ ăn nghệ muối để đẹp da và chống tăng cân. Bà mua vài cân nghệ vàng tươi về gọt sạch vỏ, thái nhỏ bằng đầu ngón tay cái. Bà cho vào nước ngâm từ 1 đến hai ngày. Sau khi ngâm cho hết cái hăng hăng của nghệ tươi bà cho vào muối như muối dưa cà vậy.

Mẹ chồng tôi tỉ mỉ từng chi tiết như sau khi ướp muối từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều bà lại mang ra chỗ nắng để phơi. Theo kinh nghiệm bà học được thì mang nghệ muối ra phơi giữa trời nắng để nghệ ngầu muối hơn.

Sau 10 ngày, món nghệ muối của mẹ tôi nhìn rất ngon và bắt mắt. Mỗi bữa ăn bà lại gắp vài miếng cho vào bát cho con dâu ăn. Vừa khuyên con ăn bà vừa nói “ăn cái này hơi ngang nhưng tốt lắm con ạ, con cứ chịu khó ăn cho đẹp da, khỏe dạ dày và giảm béo”.

Tiếc công của mẹ chồng, tôi cố nhắm mắt nhắm mũi ăn nhưng vẫn thấy ghê ghê vì chưa bao giờ tôi thấy ai nói ăn nghệ giảm béo. Từ trước đến giờ tôi chỉ nghe nói ăn nghệ bổ máu và chữa đau dạ dày.

Tôi có lên mạng tìm kiếm nhưng cũng không có thông tin gì về cách giảm béo lạ này. Vừa ăn nghệ, tôi vừa sợ vì không biết có ảnh hưởng gì đến việc cho con bú của mình không.

Gần một tháng nay, bữa nào tôi cũng ăn cơm với nghệ muối dưa nhưng chưa thấy giảm cân nào, da dẻ vẫn chưa thấy hết vết rạn. Thú thực, vì ăn cơm với nghệ muối mà tôi có cảm giác răng vàng hơn vì cáu nghệ bám rất chắc.

Tôi có đánh răng cũng không hết nổi. Nếu cứ ăn theo kiểu này chắc hàm răng tôi trở nên xỉn và xấu. Tôi e chưa kịp giảm béo đã phải đi sơn lại răng.

Tôi có nên nghe mẹ chồng tiếp tục giảm cân theo cách của bà không? Có mẹ nào có kinh nghiệm rồi chia sẻ giúp tôi với.

Tôi không muốn mất lòng với mẹ chồng tốt của mình nhưng cũng không muốn mạo hiểm đưa cơ thể mình ra làm thí nghiệm với cách giảm cân này.

CÁC TIN BÀI ĐƯỢC BẠN ĐỌC QUAN TÂM

11 loại thảo dược dễ tìm giúp bạn có hơi thở thơm tho

Những loại cá nước ngọt cực tốt cho sức khỏe (P2)

Phát hoảng với những thân hình "khủng" nhất thế giới do ăn nhiều

Những loại hoa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi cắm trong phòng ngủ

Ăn những thực phẩm này, coi chừng bị "tẩy chay" vì... hôi miệng

Chùm ảnh: Những thực phẩm ngăn ngừa bệnh viêm khớp hiệu quả

Quả bơ và 10 tác dụng cực tốt cho sức khỏe có thể bạn chưa biêt?

Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Điểm danh các loại củ quả ăn nhiều dễ nhiễm độc

Điểm mặt những món ăn cho quý ông ngại... “yêu”

"Delete" chứng hôi chân với thảo dược quanh ta

Mộc nhĩ đen: thực phẩm ngon - vị thuốc quý cho cả gia đình

Theo PNTĐ