Vì sao phẫu thuật nâng ngực lại gây tử vong?

23/10/2013 15:42 Theo VnMedia
Hiện nay, phẫu thuật thẩm mỹ đặc biệt là nâng ngực trở nên phổ biến đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, phẫu thuật thế nào, ở đâu, có những biến chứng nguy hiểm nào... thì không phải ai cũng biết.
Ảnh minh họa


Để hạn chế mức thấp nhất các biến chứng liên quan đến phẫu thuật bệnh nhân nên lựa chọn Phẫu thuật viên Tạo hình chất lượng được đào tạo chuyên khoa và có năng lực. Để hạn chế các biến chứng có thể xảy ra trong gây mệ, bệnh nhân cần phải được khám tiền mê kỹ bởi bác sĩ gây mê hồi sức có năng lực và hành nghề ở cơ sở gây mê hồi sức phẫu thuật.


- Bệnh tiền sử: Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dễ dẫn tới tình trạng sốc thuốc do gây mê hoặc gây tê trong quá trình phẫu thuật. Thực tế, nhiều người có tiền sử bệnh như máu không đông, bệnh lý tim mạch, huyết áp cao nên khi tiêm thuốc vào cơ thể sẽ có những phản ứng mạnh. Do chủ quan, nhiều bệnh nhân và bác sĩ không kiểm tra thể trạng trước khi tiến hành phẫu thuật. Cũng vì lý do này mà không ít những trường hợp đau lòng đã xảy ra. Vậy để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe và sự an toàn của bản thân, khi bất kì tiến hành cuộc phẫu thuật nào bạn cũng nên có một qui trình kiểm tra sức khỏe thận trọng.

Đặc biệt, trong quá trình phẫu thuật, gây mê là một khâu rất quan trọng. Bất kể loại thuốc gây mê nào cũng có những tác dụng phụ, nhất là sốc phản vệ. Tuy nhiên, tác dụng phụ cũng tuỳ vào từng loại thuốc, vì có một số thuốc có chứa hàm lượng độc tố nhất định. Sốc phản vệ do thuốc gây mê rất dễ dẫn đến tử vong đối với bệnh nhân, đặc biệt là sốc phản vệ xảy ra ở nhà hoặc phòng khám mà bệnh nhân không được cấp cứu kịp thời.

Vì thế, việc sử dụng thuốc gây mê cho từng đối tượng bệnh nhân là vô cùng quan trọng, bởi sốc phản vệ không phụ thuộc vào liều lượng mà phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Nếu cơ địa của bệnh nhân có phản ứng với thuốc thì chỉ cần một liều lượng rất nhỏ cũng có thể bị sốc phản vệ.


Theo VnMedia