Vinamilk chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi miền Bắc

06/06/2013 07:23 Liễu Phạm
(GDVN) - Trong 3 ngày 5,6 và 7/6/2013, hội thảo “An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng hợp lý – chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi” do công ty Vinamilk phối hợp với Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng (NTD) Việt Nam và Hội Bảo vệ quyền lợi NTD (BVQLNTD) của hai tỉnh Bắc Giang và Hưng Yên đã được tổ chức.

Tham dự hội thảo có hơn 800 đại biểu đại diện người tiêu dùng (NTD) tại Hà Nội, Bắc Giang và Hưng Yên. Tại hội thảo, TS – Bác sĩ Nguyễn Hữu Toản (Nguyên trưởng Khoa Dinh dưỡng, bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM) đã tư vấn cho người cao tuổi các vấn đề về bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi. Đặc biệt, vẫn đề về “Sữa và sức khỏe người cao tuổi”.

TS – Bác sĩ Nguyễn Hữu Toản (Nguyên trưởng Khoa Dinh dưỡng, bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM) đã tư vấn cho người cao tuổi các vấn đề về bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi.

Theo bác sĩ Toản, hiện nay những rối loạn dinh dưỡng thường gặp ở người cao tuổi tăng cao, hậu quả những rối loạn dinh dưỡng đã làm tăng mức tỷ lệ mắc bệnh cấp, mãn, tăng tỷ lệ biến chứng giảm tuổi thọ, tăng tỷ lệ tử vong; giảm chất lượng sống… Sức và các sản phẩm từ sữa là một “siêu thực phẩm”, một hợp chất đầy đủ, đa dạng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Nếu dùng đủ 3 khẩu phần/ngày giúp phục hồi, duy trì cân nặng và tình trạng dinh dưỡng kể cả sau phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, tình trạng suy mòn do ung thư; ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ một số bệnh mãn tính: béo phì, cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường, bệnh loãng xương…

Cũng tại hội thảo, ông Lê Văn Đức – Trưởng bộ phận Marketing ngành hàng sữa bột Vinamilk và bà Lâm Ngọc Trinh – Đại diện ngành hàng sữa đậu nành Goldsoy của Vinamilk đã giới thiệu đến NTD Hà Nội, Bắc Giang và Hưng Yên các thông tin về công ty và các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người cao tuổi - Sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm không biến đổi gen Goldsoy.

Được biết, hiện nay Vinamilk có nhiều sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Vinamilk Sure Prevent dạng sức bột và sữa nước bổ sung nhiều dinh dưỡng như: canxi, phốt pho, vitamin D, vitamin nhóm B, kẽm, magiê giúp phòng chống loãng xương và giúp giảm mệt mỏi, ăn ngon, ngủ yên. Đặc biệt, sản phẩm bổ xung Plant Sterol giúp giảm cholesterol hiệu quả, tốt cho tim mạch.

Các sản phẩm sữa bảo vệ sức khỏe người cao tuổi của Vinamilk được quan tâm đặc biệt.
Các sản phẩm sữa được giới thiệu đến với người tiêu dùng.

Được đánh giá là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành công nghiệp sữa Việt Nam. Vinamilk là một trong những đơn vị điển hình đã và đang thực hiện được mục tiêu nâng cao tầm sữa bột trẻ em Việt Nam so với sữa ngoại qua việc cạnh tranh công bằng và đứng ngang tầm với các thương hiệu sữa hàng đầu thế giới tại Việt Nam.

Riêng phân khúc sữa bột trẻ em, trong 5 năm qua, ngành sữa bột Vinamilk đã tăng trưởng mạnh. Doanh số trung bình > 30%/năm, chiếm 25.8% thị phần, hiện đứng hàng đầu sữa bột trẻ em về sản lượng.

Bên cạnh việc phát triển sản phẩm dựa trên cơ sở nghiên cứu thực tế tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam và ứng dụng những sản phẩm tiên tiến của thế giới với các đối tác dinh dưỡng hàng đầu như DSM, Lonxa – Thụy Sỹ, Chris Hansen, Arla Foods – Đan Mạch.

Vừa qua, Vinamilk đã tạo ra một bước bứt phá mới cho ngành công nghiệp sữa Việt Nam khi chính thức khánh thành nhà máy Sữa bột trẻ em tại khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore (Bình Dương). Nhà máy do Vinamilk làm chủ đầu tư có diện tích 6ha, với vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng (tương đương gần 100 triệu USD), có công suất thiết kế 54.000 tấn sữa bột/năm và được xem là một trong những nhà máy sữa bột trẻ em hiện đại nhất Châu Á. 


Liễu Phạm