Vinamilk chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi Nghệ An, Thanh Hóa

01/08/2013 14:57 PV
(GDVN) - Trong 2 ngày 1/8 và 2/8, tại Nghệ An và Thanh Hóa, Vinamilk phối hợp với Hội Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng (BVQLNTD) hai tỉnh tổ chức Hội thảo tập huấn, tư vấn cho người tiêu dùng “Một số điều cần biết khi lựa chọn hàng hoá, dịch vụ” và tư vấn chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi.
Tham dự hội thảo có hơn 600 đại biểu đại diện người tiêu dùng cao tuổi tại Nghệ An và Thanh Hóa.

Hội thảo được tổ chức nhằm giúp NTD hiểu và thực hiện tốt Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật. Tư vấn cho người tiêu dùng về quy định trong ghi nhãn hàng hoá, thực hiện quyền được thông tin thể hiện trên nhãn hàng hóa; Thực hiện khẩu hiệu ngày Quyền người tiêu dùng thế giới năm 2013: “Hãy tiêu dùng hàng hoá có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng”, giúp người tiêu dùng hiểu và sử dụng thông tin trên nhãn để lựa chọn hàng hoá, dịch vụ; Giúp NTD nắm chắc cơ sở pháp lý trong thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình khi tiêu dùng hàng hóa và sử dụng dịch vụ.

Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Đối nVinamilk chia sẻ với người tiêu dùng tại Nghệ An.

Tại Hội thảo, Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hữu Toản (Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.Hồ Chí Minh) đã tư vấn cho người cao tuổi địa phương các vấn đề về việc bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ của người cao tuổi, đặc biệt vấn đề về “Sữa và sức khoẻ người cao tuổi”. Bác sỹ Toản cho biết: Hiện nay, những rối loạn dinh dưỡng thường gặp ở người cao tuổi tăng cao, hậu quả những rối loạn dinh dưỡng đã làm tăng tỷ lệ mắc bệnh cấp, mãn; tăng tỷ lệ biến chứng; giảm tuổi thọ, tăng tỷ lệ tử vong; giảm chất lượng sống...

Sữa mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, nếu dùng đủ 3 khẩu phần/ngày, giúp phục hồi, duy trì cân nặng và tình trạng dinh dưỡng, kể cả sau phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, tình trạng suy mòn do ung thư; ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ một số bệnh mạn tính: béo phì, cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường, bệnh loãng xương".

Người tiêu dùng tại Nghệ An rất quan tâm đến các sản phẩm dinh dưỡng dành cho người cao tuổi của Vinamilk.

Cũng tại Hội thảo, Bà Bùi Thị Hương – Giám Đốc Đối Ngoại của Vinamilk, đại diện Ngành hàng nước giải khát, và đại diện Ngành hàng sữa bột đã giới thiệu đến người cao tuổi Nghệ An và Thanh Hóa các thông tin về công ty và các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người cao tuổi, sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm không biến đổi gen GoldSoy.

Từ đầu năm 2013 đến nay, hoạt động tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đã được Vinamilk tổ chức xuyên suốt ở nhiều tỉnh thành tại các vùng miền trên khắp cả nước như Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Đà Nẵng, Hà Nội, Bắc Giang, Ninh Bình, Tiền Giang, Cà Mau, Đắk Lắk…

Được biết, hiện nay Vinamilk có nhiều sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi. Sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm GoldSoy của Vinamilk được làm từ 100% hạt đậu nành không biến đổi gen, nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ. Lần đầu tiên sản phẩm sữa đậu nành được bổ sung thêm Calci và Vitamin D hỗ trợ hệ xương, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ khép kín và hiện đại, từ khâu trộn nguyên liệu đến khâu rót hộp.

Vinamilk Sure Prevent – sản phẩm dinh dưỡng toàn diện mang lại lợi ích 3 TỐT cho người cao tuổi: giúp ăn ngủ tốt, tốt cho tim mạch & tốt cho xương. Vinamilk Diecerna - sản phẩm dành cho người bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh cao; Vinamilk Canxipro - sản phẩm bổ sung Canxi và Collagen thủy phân giúp xương chắc, khớp khỏe.

Toàn bộ quy trình sản xuất các sản phẩm Vinamilk hiện nay được quản lý theo Hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2000 & đạt tiêu chuẩn HACCP - tiêu chuẩn đánh giá mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm hàng đầu hiện nay. Tất cả sản phẩm của Vinamilk đều không dùng chất bảo quản.

Thành lập từ năm 1976, 37 năm qua, từ hai nhà máy sữa nhỏ ban đầu là Nhà máy Sữa Thống Nhất và Nhà máy Sữa Trường Thọ, đến nay Vinamilk đã có 12 Nhà máy sản xuất sữa tại Việt Nam và là doanh nghiệp dẫn đầu ngành công nghiệp sữa Việt Nam. Không chỉ có 12 nhà máy sản xuất trong nước, Vinamilk còn đầu tư một nhà máy sữa ở New Zealand và xuất khẩu đến 26 nước trên thế giới. 

Cuối tháng 4 vừa qua, Vinamilk đã khánh thành và đi vào hoạt động Nhà máy Sữa bột Việt Nam với tổng trị giá đầu tư 2.000 tỷ đồng (tương đương 100 triệu USD). Từ nhà máy này các sản phẩm sữa bột của Vinamilk không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà sẽ còn xuất khẩu đi nhiều nước trên Thế giới. 

Ngoài dự án này, dự án nhà máy sản xuất sữa tươi của Vinamilk với quy mô 100 triệu USD dự kiến sẽ khánh thành vào cuối tháng 8/2013 tới đây, có công suất sản xuất 400 triệu lít sữa/ năm trong giai đoạn 1 và 800 triệu lít sữa/ năm vào giai đoạn 2. Nhà máy tự động hóa cao, hiện đại nhất Thế giới hiện nay, sử dụng kho thông minh và vận hành hoàn toàn bằng Robot. Thiết kế Nhà máy đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Đồng thời, Vinamilk còn chủ động đầu tư phát triển nguồn nguyên liệu một cách bền vững với 5 trang trại bò sữa, sắp tới sẽ đầu tư thêm 2 trạng trại mới hiện đại tại Tây Ninh (10.000 con bò) và Thanh Hóa (với 20.000 con bò).PV