Vinamilk chăm sóc sức khoẻ Người cao tuổi Khánh Hòa

23/01/2021 00:48 PV
(GDVN) - Với mục tiêu là chuyên gia dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi, ngày 22/1/2013, tại Khánh Hoà, Vinamilk phối hợp với Hội BVQLNTD và Hội Người cao tuổi của Khánh Hoà tổ chức hội thảo “Tuyên truyền Luật BVQLNTD và tư vấn chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi”.

Theo thông tin từ Hội Người cao tuổi Việt Nam: Hiện nay, tuổi thọ con người ngày càng nâng cao. Thế kỷ 20 thế giới đã chứng kiến một cuộc cách mạng về trường thọ. Tốc độ gia tăng dân số cao tuổi trên thế giới ngày càng mạnh và nhanh hơn các nhóm tuổi khác. Trong giai đoạn hiện nay, tốc độ tăng dân số cao tuổi là 2% mỗi năm. Tỷ lệ này sẽ là 2,8%/năm trong giai đoạn 2025 - 2030. 

Bước vào thế kỷ 21, thế giới có 590 triệu người cao tuổi, gấp 3 lần con số 50 năm trước. Đến giữa thế kỷ 21 sẽ có khoảng 2 tỷ người cao tuổi. Tỷ trọng người cao tuổi trong dân số thế giới ngày càng lớn, từ 8,6% năm 1950 tăng lên 9,7% năm 2000. 

Đông đảo người cao tuổi Khánh Hòa đã đến tham dự Hội thảo.


Dự báo tỷ lệ này là 14% vào năm 2025. Và chính điều này cũng đồng thời làm thay đổi nhiều hoạt động trong xã hội. Việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng mà đặc biệt là chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đang ngày một được quan tâm tại nhiều quốc gia trên thế giới cũng như tại Việt Nam. 

Tại Hội thảo, Tiến sĩ - Bác sỹ Nguyễn Hữu Toản đã tư vấn cho người cao tuổi các vấn đề về việc bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ của người cao tuổi. Bác sỹ Toản cho biết: Hiện nay những rối loạn dinh dưỡng thường gặp ở người cao tuổi tăng cao, hậu quả những rối loạn dinh dưỡng đã làm tăng tỷ lệ mắc bệnh cấp, mạn; Tăng tỷ lệ biến chứng; Giảm tuổi thọ, tăng tỷ lệ tử vong; Giảm chất lượng sống... 

Sữa mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, nếu dùng đủ 3 khẩu phần/ngày, giúp phục hồi, duy trì cân nặng và tình trạng dinh dưỡng, kể cả sau phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, tình trạng suy mòn do ung thư; ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ một số bệnh mạn tính: béo phì, cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường, bệnh loãng xương…

Cũng tại Hội thảo, Vinamilk đã giới thiệu đến người cao tuổi Khánh Hòa các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người lớn tuổi, sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm không biến đổi gen GoldSoy.

Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hữu Toản tư vấn cho người cao tuổi các vấn đề về việc bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ của người cao tuổi.


Bà Nguyễn Thị Trang - Phó Chủ tịch Hội BVQLNTD tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Bên cạnh các sản phẩm khác xuất hiện trên thị trường, theo khảo sát của Hội, tại Khánh Hòa các sản phẩm sữa của Vinamilk được người tiêu dùng tin cậy và sử dụng nhiều. 

Tuy nhiên, hiện người cao tuổi của Khánh Hòa rất quan tâm đến sản phẩm dinh dưỡng chất lượng của Vinamilk. Hội đánh giá cao hoạt động của Vinamilk trong việc cung cấp thông tin dinh dưỡng cho người cao tuổi Khánh Hoà. Giúp họ có điều kiện tiếp cận với các sản phẩm dinh dưỡng đặc thù của Vinamilk, để người cao tuổi Khánh Hoà có cuộc sống chất lượng hơn, khoẻ hơn và có tuổi thọ cao hơn”.

Hiện nay Vinamilk có nhiều sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi. Vinamilk Sure Prevent dạng sữa bột và sữa nước bổ sung đầy đủ dinh dưỡng như: canxi, phốt pho, vitamin D, vitamin nhóm B, kẽm, magiê giúp phòng chống loãng xương và giúp giảm mệt mỏi, ăn ngon, ngủ yên. 

Đặc biệt, sản phẩm bổ sung Plant Sterol giúp giảm cholesterol hiệu quả, tốt cho tim mạch. Vinamilk Diecerna dinh dưỡng đặc biệt dành cho người bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh cao. Vinamilk Canxipro có bổ sung Canxi và đạm Collagen thủy phân giúp xương chắc, khớp khoẻ. 

Sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm không biến đổi gen GoldSoy của Vinamilk được làm từ 100% hạt đậu nành không biến đổi gen, nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ; được sản xuất trên dây chuyền công nghệ khép kín & hiện đại, từ khâu trộn nguyên liệu đến khâu rót hộp. 

Toàn bộ quy trình sản xuất các sản phẩm Vinamilk hiện nay được quản lý theo Hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2000 & đạt tiêu chuẩn HACCP - tiêu chuẩn đánh giá mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm hàng đầu hiện nay. Tất cả sản phẩm của Vinamilk đều không dùng chất bảo quản.


* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


PV