Vinamilk tiếp tục chăm sóc sức khỏe hơn 1.300 người cao tuổi

18/05/2016 20:39 Nguyên Thảo
(GDVN) - Tại hội thảo “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi”, Vinamilk đã hỗ trợ tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho hơn 1.300 người cao tuổi các tỉnh.

Mới đây, Vinamilk đã tiếp tục tổ chức thành công chuỗi hội thảo “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” tại các tỉnh thành phố gồm TP. Hạ Long (Quảng Ninh), Thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) và TP.Cần Thơ.

Tại hội thảo, Vinamilk đã hỗ trợ tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho hơn 1.300 người cao tuổi các tỉnh, thu hút sự quan tâm của rất nhiều người cao tuổi.

Ngoài ra, Vinamilk còn tổ chức hoạt động đo loãng xương, tư vấn về các sản phẩm đặc trị chuyên biệt dành cho người cao tuổi, đồng thời mời các Bác sĩ uy tín tham gia tư vấn chăm sóc sức khỏe trong chương trình. 

Ông Nguyễn Ngọc Thành - Giám đốc Kinh doanh Miền Trung 2 Vinamilk, phát biểu tại hội thảo tại Khánh Hòa.

Ngoài tư vấn dinh dưỡng, Vinamilk còn cập nhật thêm cho người tiêu dùng những thông tin mới về luật bảo vệ người tiêu dùng của năm 2016.

Điều này nhằm giúp hỗ trợ bảo về quyền lợi cho người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng có những lựa chọn đúng đắn khi mua hàng hóa dịch vụ chăm sóc sức khỏe, hiểu được quyền được bồi thường thiệt hại, được khiếu nại tố cáo, được tư vấn hỗ trợ... Tiếp tục đồng hành cùng chương trình, bác sĩ  chuyên khoa 1 Nguyễn Thị Ánh Vân đã có những chia sẻ về những nghiên cứu mới nhất cho chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người cao tuổi.

Chia sẻ của bác sĩ đã được nhiều người cao tuổi hưởng ứng nhiệt tình, đồng thời các khách mời lớn tuổi đặt rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình được tốt hơn.

Bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Thị Ánh Vân chia sẻ về chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ánh Vân cho biết: “Người cao tuổi có đặc điểm sinh lý cơ thể như sau: mau quên, khó tập trung, rối loạn giấc ngủ, không nhạy cảm về đói-no-khát, hệ tiêu hóa giảm sút về tần suất, giảm sức nhai…

Nguyên nhân do men tiêu hóa giảm, răng yếu, các cơ quan trong hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả, thoái hóa thần kinh, sức đề kháng giảm, chế độ sinh hoạt (ăn uống, làm việc) không hợp lý khi còn trẻ.  Người cao tuổi thường uống không đủ nước, do trung tâm “báo thiếu nước” trên não hoạt động kém đi nên ít có cảm giác khát nước, dẫn đến da khô, miệng đắng, tim đập nhanh, khó ngủ. Cơ thể thiếu nước dẫn đến đại tràng sẽ tăng tái hấp thu nước cho cơ thể dẫn đến táo bón. Táo bón dẫn đến rặn nhiều và dễ bị bệnh trĩ.

Và ít uống nước cũng là một trong những nguyên nhân gây ung thư đại tràng: tích tụ chất cặn bã. Vì vậy người cao tuổi nên uống mỗi ngày 3-5 ly nước lớn, do người cao tuổi hay quên và mất cảm giác khát nên cần tập thói quen uống nước, tuy nhiên cần hạn chế uống nước ngọt, và không uống nhiều nước vào buổi tối".

Đo loãng xương cho người cao tuổi tại hội thảo.

Hậu quả của chế độ ăn không hợp lý như: Thiếu đạm, năng lượng dẫn đến suy dinh dưỡng; thừa mỡ động vật, ít vận động dẫn đến thừa cân, bệnh tim mạch; thiếu nước gây táo bón; thiếu calci, vitamin D dẫn đến loãng xương; thừa muối: tăng huyết áp…

Các vấn đề tiêu hóa người cao tuổi hay gặp phải: người cao tuổi khi mất răng ít được quan tâm, họ chỉ nghĩ “đơn thuần là thẩm mỹ” và “răng yếu thì chọn thức ăn phù hợp” và chọn ăn thức ăn lỏng.

Hậu quả là thức ăn không được nhai và tiêu hóa một phần bởi nước bọt dẫn đến dạ dày phải “chịu đựng”, môn vị không mở cho thức ăn xuống dẫn đến ứ trệ trong dạ dày và đầy bụng, khó tiêu".

Ông Mai Thanh Việt, Giám đốc Marketing ngành hàng sữa bột Vinamilk phát biểu tại hội thảo

Bác sĩ còn chia sẻ thêm, người cao tuổi cần một chế độ dinh dưỡng phong phú và hợp lý để tránh mắc phải bệnh suy dinh dưỡng ở tuổi già sẽ dẫn đến nhiều bệnh khác. Đặc biệt, người cao tuổi cần bổ sung đầy đủ Calci – Vitamin D, hai dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong tạo xương.

Cũng tại chương trình, đại diện lãnh đạo của Vinamilk, đại diện Ngành hàng sữa bột đã giới thiệu đến người cao tuổi các thông tin về công ty và các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người cao tuổi.

Trần Hữu Phương, Giám đốc chi nhánh Vinamilk Cần Thơ, phát biểu tại hội thảo ở Cần Thơ.

Vinamilk nỗ lực không ngừng nâng cao, ứng dụng những thành tựu khoa học tiên tiến vào sản phẩm Vinamilk SurePrevent Mới, với công thức bổ sung dinh dưỡng dễ hấp thu, đầy đủ các vitamin và khoáng chất, đặc biệt phù hợp cho người có vấn đề tim mạch, xương yếu, mệt mỏi và ăn ngủ kém;

Vinamilk CanxiPro - sản phẩm bổ sung Canxi và Đạm collagen thủy phân giúp xương chắc, khớp khỏe.

Sản phẩm Vinamilk Diecerna – giúp bình ổn đường huyết cho người bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao.

Nguyên Thảo