Vinamilk trao tặng hơn 26.000 ly sữa cho trẻ em nghèo Quảng Bình

10/07/2013 16:08 P.V
(GDVN) - Ngày 10/7, tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Quảng Bình, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng hơn 26.000 ly sữa cho trẻ em nghèo Quảng Bình trong tổng số 1.164.000 ly sữa cho trẻ em Việt Nam trong năm 2013.
Đây cũng là năm thứ 5 hoạt động của Quỹ sữa. Năm 2013, Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam sẽ tiếp tục được triển khai trên phạm vi 58 tỉnh thành trong cả nước cho khoảng 13,500 trẻ em đặc biệt, khó khăn - đối tượng thụ hưởng của chương trình, với tổng trị giá 6 tỷ đồng.

Tại buổi trao tặng sữa, gần 300 trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Bình có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn cùng với Hoa hậu Hương Giang, Đại sứ của chương trình.

Bà Bùi Thị Hương - GĐ Đối Ngoại Vinamilk trao bảng sữa tượng trưng cho Ông Lê Quang Sỹ - GĐ Quỹ bảo trợ trẻ em Tỉnh Quảng Bình.

Tháng 8/2013, Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức chương trình trao sữa tại huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) và tỉnh Yên Bái.

Bằng những ly sữa của lòng nhân ái, Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của xã hội đối với sự phát triển của các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Trong năm 2013, mặc dù tình hình kinh tế còn hết sức khó khăn nhưng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, sẽ trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa nước tương đương 5 tỷ đồng và lô hàng sữa bột trẻ em trị giá 1 tỷ đồng vừa được sản xuất trên dây chuyền hiện đại bậc nhất Châu Á của nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam mới được Vinamilk khánh thành vào cuối tháng 4 vừa qua.

Bà Bùi Thị Hương - GĐ Đối Ngoại Vinamilk trao sữa cho trẻ em Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật.

Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội tại 58 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng đối với sản phẩm sữa nước và khoảng 2 tháng đối với sữa bột. Như vậy, tính đến nay tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 286 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam là hơn 20 triệu ly sữa, tương đương khoảng 75 tỷ đồng.

Đánh giá về tác động của Chương trình này, ông Doãn Mậu Diệp - Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH nhận định: “Hiện nay, tại Việt Nam vẫn còn nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa hoặc thậm chí không biết đến sữa là gì dẫn đến việc phát triển về mặt thể chất và trí tuệ của các em còn nhiều hạn chế. Chính vì thế, chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Hành trình 5 năm của Quỹ sữa đã góp phần đem đến cho hàng trăm nghìn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện tình trạng thể chất và trí tuệ của bản thân. Vì vậy, tôi đánh giá cao sự nỗ lực của Quỹ Bảo trợ trẻ em cùng sự đồng hành của công ty Vinamilk với chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, thể hiện sự bền bỉ của những người thực hiện chương trình lại đang tiếp tục cho 1 hành trình mới tuy gian nan nhưng đầy ý nghĩa trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc trẻ em của chúng ta.”

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” từ những ngày đầu cho đến nay, bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Vinamilk chia sẻ: “Đây là năm thứ 5 liên tiếp Vinamilk và Quỹ BTTEVN cùng triển khai chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, tuy gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong việc thực hiện chương trình ở những vùng sâu vùng xa, nhưng với trách nhiệm của một doanh nghiệp vì cộng đồng, mong muốn đồng hành với sự phát triển của trẻ em Việt Nam và các thế hệ người Việt, Vinamilk tự hào vì đã đồng hành cùng chương trình trong nhiều năm qua và chúng tôi sẽ tiếp tục gắn  bó với chương trình với mong muốn để “Mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày”, góp phần tạo điều kiện phát huy tối đa tiềm năng của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam luôn vươn cao".

Một số hình ảnh trong buổi trao sữa "Vươn cao Việt Nam" tại Quảng Bình:

Các em đang thả bong bóng - thả ước mơ đến mọi người.
Hoa Hậu Hương Giang trao sữa cho trẻ em khuyết tật tại TTBTXH Quảng Bình.
Niềm vui được uống sữa của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Bình.
Ông Ngô Công Thắng - Giám đốc Nhà máy Sữa Nghệ An  cùng Hoa hậu Hương Giang chuyển sữa xuống cho các em.
Các em cùng chơi những trò chơi vui nhộn cùng với Đại sứ của chương trình Hoa hậu Hương Giang.

Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ BTTEVN - Bộ LĐTBXH, cùng phối hợp với Vinamilk. Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam được thành lập nhằm mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, với hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực - trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.>>> Xem đáp án môn Hóa khối B tại đây (bản PDF)
>>> Xem đề thi Hóa vào khối B tại đây (bản PDF)
>>> Đáp án môn thi tiếng Anh khối D tại đây (bản PDF)
>>> Xem đề thi môn tiếng Anh khối D tại đây (bản PDF)

>>> Đáp án môn Sinh khối B xem tại đây (bản PDF)

>>> Xem đề thi môn Sinh khối B tại đây (bản PDF)

>>> Xem đáp án đề thi môn Toán khối B tại đây (bản PDF)
>>> Xem đáp án môn thi Địa lý khối C tại đây (bản PDF)
>>>Xem đáp án môn Toán khối D tại đây (bản PDF)
>>> Đáp án môn Lịch sử khối C tại đây (bản PDF)
>>> Xem đề thi môn thi Lịch sử khối C tại đây (bản PDF)


P.V