Vinmec hợp tác với bệnh viện đại học y hàng đầu Hàn Quốc

31/10/2014 09:48 Nguyên Thảo
(GDVN) - Đây được xem là bước đi quan trọng của Vinmec trong chiến lược mở rộng chuỗi Bệnh viện và thành lập trường Đại học Y Vinmec.

Ngày 30/10, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Vinmec và Bệnh viện Đại học Phụ nữ  EWHA - Hàn Quốc (EUMC) đã tổ chức lễ ký kết hợp tác, hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực cho các cán bộ y tế và bác sĩ bệnh viện.

Theo thỏa thuận hợp tác này,  EUMC sẽ hỗ trợ Bệnh viện ĐKQT Vinmec  đào tạo, nâng cao kỹ thuật và điều trị các bệnh lý ở phụ nữ trong 3 lĩnh vực ung bướu, sản phụ khoa,  và xương khớp trong thời gian 1 năm. Đây được xem là bước đi quan trọng của Vinmec trong chiến lược mở rộng chuỗi Bệnh viện và thành lập trường Đại học Y Vinmec.

Hàng quý, EUMC sẽ cử các chuyên gia và bác sĩ tới bệnh viện ĐKQT Vinmec làm việc cũng như cập nhật các phương pháp chẩn đoán, điều trị bệnh tiên tiến trong ba lĩnh vực nói trên. Đồng thời, Vinmec cũng sẽ tổ chức các chuyến đào tạo tại Hàn Quốc cho các bác sĩ của bệnh viện để nâng cao chuyên môn khám chữa bệnh, học tập mô hình thực hành lâm sàng và đào tạo của EUMC, xây dựng quy trình điều trị quy chuẩn, chất lượng cao và hiệu quả.

Thỏa thuận hợp tác này được xem là một bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển chuỗi hệ thống Vinmec với 10 bệnh viện trong 5 năm, đồng thời thành lập trường Đại học Y Vinmec vào năm 2015.

Phát biểu tại buổi lễ, GS Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Vinmec khẳng định: “Chúng tôi tin tưởng rằng, bằng lịch sử phát triển hơn 124 năm và là một trong những bệnh viện hàng đầu dành cho phụ nữ tại Hàn Quốc, hoạt động rất hiệu quả theo mô hình kết hợp giữa bệnh viện đa khoa và trường đại học, Bệnh viện Đại học Phụ nữ EWHA sẽ là một địa chỉ uy tín để Vinmec hợp tác lâu dài, từ đó, hoàn thiện hơn nữa chất lượng và dịch vụ khám chữa bệnh cho người dân, đặc biệt là phụ nữ Việt Nam". 

Thỏa thuận hợp tác này được xem là một bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển chuỗi hệ thống Vinmec với 10 bệnh viện trong 5 năm...

"Kể từ khi được thành lập vào năm 1887, EUMC đã liên tục tích lũy kiến thức chuyên môn trong điều trị các bệnh và các điều kiện ảnh hưởng đến phụ nữ. Hiện tại chúng tôi đang trong giai đoạn chuyển đổi quan trọng để trở thành một tổ chức đặc biệt chuyên sâu trong điều trị các bệnh ung thư của phụ nữ", GS - TS Nam Sun Paik – Giám đốc Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Đại học Phụ nữ EWHA chia sẻ: "Hợp tác với bệnh viện ĐKQT Vinmec đã khẳng định sự quan tâm của EUMC tới không chỉ sức khỏe của phụ nữ Hàn Quốc mà của phụ nữ tại tất cả mọi nơi trên thế giới. Qua hợp tác này, chúng tôi hy vọng có thế góp phần cùng bệnh viện ĐKQT Vinmec nâng cao hiệu quả điều trị các bệnh lý ở nữ giới cho phụ nữ Việt Nam".

GS Nam Sun Paik là chuyên gia hàng đầu về ung thư vú ở Hàn Quốc. Ông là bác sĩ đầu tiên ở Hàn Quốc thực hiện phẫu thuật bảo tồn vú trong điều trị ung thư vú năm 1986.

Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Đại học Phụ nữ EWHA cũng là một trong những nơi đầu tiên ở Hàn Quốc tiến hành kỹ thuật sinh thiết hạch, chẩn đoán di căn ung thư vú. EUMC là bệnh viện đầu tiên tại Hàn Quốc thành lập Trung tâm Ung thư cho Phụ nữ, Viện nghiên cứu Ung thư Phụ nữ và Trung tâm Xúc tiến Sức khỏe Phụ nữ tại bệnh viện. EUMC đặc biệt chuyên sâu trong điều trị các bệnh ung thư phụ nữ như ung thư vú, ung thư tuyến giáp và ung thư cổ tử cung. Hiện nay EUMC tiếp đón bệnh nhân từ hơn 30 quốc gia đến điều trị các bệnh ung thư.

Sau lễ ký kết, các bác sĩ Bệnh viện Đại học Phụ nữ EWHA cũng sẽ dành một buổi làm việc để thăm khám và mổ điều trị cho một số ca bệnh ung thư vú tại Bệnh viện ĐKQT Vinmec. Ngoài ra, các chuyên gia Hàn Quốc cũng sẽ có các buổi giảng bài, trao đổi kiến thức về 3 chuyên khoa ung bướu, sản phụ khoa và xương khớp với các bác sĩ Bệnh viện Vinmec.

Nguyên Thảo