Xử phạt 2 công ty dược do sai nhãn, vi phạm hành chính về thuốc

01/12/2018 07:00 Phương Vũ
(GDVN) - Công ty cổ phần Tanaphar bị xử phạt với số tiền 6,5 triệu đồng, Công ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú bị phạt 20 triệu đồng vì sản phẩm sai nhãn mác.

Ngày 30/11, Cục Quản lý Dược (Bộ y tế) đã ra quyết định xử phạt Công ty cổ phần Tanaphar với số tiền 6,5 triệu đồng do vi phạm hành chính về thuốc.

Cụ thể, do buôn bán không thực hiện việc mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định của pháp luật, Công ty cổ phần Tanaphar bị xử phạt.

Cục Quản lý Dược đã có văn bản số 780/QĐ-XPHC đối với công ty Công ty cổ phần Tanaphar có địa chỉ trụ sở tại cụm công nghiệp Thanh Oai, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Thành phố Hà Nội.

Theo Cục Quản lý Dược, lý do bị xử phạt là cơ sở buôn bán không thực hiện việc mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định của pháp luật. Hành vi trên đã vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 37 Nghị định số 176/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Một sản phẩm của Công ty cổ phần Tanaphar. 

Trước đó, ngày 29/11, Cục Quản lý Dược đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuốc đối với Công ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú vì kinh doanh thuốc có nhãn không như hồ sơ được duyệt.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú (PP.PHARCO) có địa chỉ tại lô số 2 đường 8, khu công nghiệp Tân Tạo (Tân Tạo A, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh) là một doanh nghiệp chuyên kinh doanh trong lĩnh vực dược phẩm.

Sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược phẩm Phong Phú có nhãn không như hồ sơ đã được duyệt.

Công ty này kinh doanh thuốc Alaginusa số đăng ký VD-20613-14, số lô 6480718, ngày sản xuất 26/7/2018, hạn dùng đến 26/7/2021. Sản phẩm này có nhãn không như hồ sơ đã được duyệt.

Cục Quản lý Dược quyết định xử phạt Công ty cổ phần Dược phẩm Phong Phú 20 triệu đồng. Đồng thời yêu cầu khắc phục nhãn, thu hồi sản phẩm sai nhãn và chỉ được lưu hành thuốc Alaginusa theo đúng như mẫu đã được Cục Quản lý Dược phê duyệt.

Phương Vũ