Táo quân có cả Hỏi xoáy đáp xoay và Cặp đôi hoàn hảo!

02/01/2012 11:21
Theo Infonet
Cả "Cặp đôi hoàn hảo" lẫn "Hỏi xoáy, đáp xoay" sẽ được vị đạo diễn của "Xin hãy tin em" "nhào nặn" với một số sự kiện văn hóa nổi bật để tạo thành buổi chầu thú vị và hài hước.
- Vào thời điểm này, vấn đề khán giả truyền hình quan tâm nhất là chương trình “Táo quân Tết Nhâm Thìn” sẽ như thế nào. Anh có thể tiết lộ một vài thông tin về chương trình năm nay?

Năm nay các Táo lên chầu theo nhiều cách thức vì bị chi phối bởi nhiều sự kiện diễn ra trong xã hội. Khán giả sẽ thấy các Táo vận dụng hết khả năng để báo cáo và chống đỡ những câu hỏi “xoáy” từ cặp ba hoàn hảo là Ngọc Hoàng, Nam Tào và Bắc Đẩu. Một số sự kiện văn hóa nổi cộm sẽ là cớ để chúng tôi lồng ghép cách dàn dựng cho buổi chầu đặc biệt, mang đến sự bất ngờ cho khán giả. Ngoài việc nhóm kịch bản đang chạy nước rút để hoàn chỉnh thì chúng tôi cũng đang khảo sát một số hiệu quả sân khấu để lựa chọn cách dàn dựng phù hợp.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải
Đạo diễn Đỗ Thanh Hải

- Liệu “Táo quân” năm nay có né tránh những vấn đề nhạy cảm đã và đang được dư luận quan tâm trong suốt năm qua?

Điểm đặc biệt của chương trình Táo quân so với các chương trình khác là ở chỗ nó nói lên những vấn đề nổi cộm trong suốt một năm, nhiều người quan tâm nhưng được chuyển hoá bằng ngôn ngữ, cách diễn tả và góc nhìn hài hước. Nét riêng biệt này gần như đã trở thành “thương hiệu” của chương trình vì vậy chúng tôi cố gắng để phản ánh chân thực, rõ ràng và “nói cho tới” những vấn đề đã được lựa chọn.

2011 là năm có nhiều sự kiện đặc biệt diễn ra, vì vậy ngay từ khâu xây dựng kịch bản, đội ngũ làm chương trình đã phải mât nhiều công sức để lựa chọn những vấn đề tiêu biểu và xây dựng các tình huống dựa trên những vấn đề đó.

- Với tư cách người “chủ xị” của chương trình, đã bao giờ anh thấy mệt mỏi, cạn kiệt cảm hứng sáng tạo và muốn buông xuôi?

Tất nhiên, những ý tưởng không phải lúc nào cũng vô hạn và tôi cũng không phải là một người dường như không biết mệt bao giờ. Nhưng bạn biết đấy, khi được làm việc với một êkip có rất nhiều những cá nhân tài năng, cùng trải qua một thời gian dài chuẩn bị từ khâu nhỏ nhất thì bản thân tôi không cho phép mình buông xuôi mà phải cố gắng góp hết sức mình cho thành công chung, ở bất cứ chương trình nào cũng thế.

- Dàn diễn viên tham gia “Táo quân” năm nào cũng... giống năm nào. Anh đã nghĩ tới việc thay đổi ê-kíp diễn viên này chưa?

Dàn diễn viên giống nhau nhưng vai trò của mỗi diễn viên lại thay đổi theo từng năm. Điều này để tạo cảm giác mới mẻ và tránh gây nhàm chán cho khán giả và ngay cả với bản thân diễn viên. Những nghệ sĩ tham gia đều tập luyện rất vất vả, đổ mồ hôi, sôi nước mắt trong hàng tháng trời để đem đến cho công chúng những tiếng cười sảng khoái nhất. Tất nhiên theo một số khía cạnh, chúng tôi cũng cho rằng việc góp mặt của những nhân tố mới sẽ mang lại nhiều điều thú vị hơn.

Táo quân Tân Mão vẫn quy tụ dàn diễn viên cũ nhưng lại rất mới mẻ bởi những tình tiết thú vị và độc đáo.
Táo quân Tân Mão vẫn quy tụ dàn diễn viên cũ nhưng lại rất mới mẻ bởi những tình tiết thú vị và độc đáo.

- Chỉ trong một tháng cuối năm, cái tên đạo diễn Đỗ Thanh Hải xuất hiện trong khá nhiều chương trình có thể coi là “đinh” của VTV, nào là “Táo quân” rồi “Chào 2012”… Anh có nghĩ mình quá tham lam?

Nếu Táo quân là chương trình hài mang đến những tiếng cười, thì Chào 2012 của VTV lại mang một màu sắc hoàn toàn khác. Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt kết hợp cách dàn dựng mang dấu ấn riêng của VTV, với mong muốn kết nối những người con xa quê trong không khí chào đón năm mới, sum họp gia đình. Với chương trình này, đội ngũ thực hiện hy vọng sẽ trở thành cầu nối gắn kết và chia sẻ tình thương của người Việt trên khắp thế giới. Các chương trình đều mang những ý nghĩa và góc độ thể hiện riêng nên tôi cảm thấy vinh dự khi được góp mặt trong êkip thực hiện, chứ không nghĩ rằng mình đang ôm đồm hay quá tham lam.

- Từ “Táo quân” sang “Chào 2012”, anh có ý tưởng gì độc đáo để tạo nên những dấu ấn khác nhau của từng chương trình trong lòng khán giả?

Như đã nói, cách thể hiện và nội dung của hai chương trình là hoàn toàn riêng biệt. Chào 2012 là chương trình nghệ thuật có sự đầu tư lớn, dưới sự chỉ đạo của VTV và được thực hiện bởi một đội ngũ nhân lực hùng hậu như Đạo diễn sân khấu Phạm Hoàng Nam, Đạo diễn âm nhạc Huy Tuấn, Biên đạo múa Tấn Lộc… và sự góp mặt của một loạt những nghệ sĩ, nhân vật tiêu biểu ở nhiều lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

Nội dung chương trình xoay quanh không khí chào đón năm mới ở khắp các quốc gia trên thế giới và những hình ảnh chân thực về cộng đồng người Việt sống tại 5 châu. Tôi hy vọng Chào 2012 sẽ trở thành chương trình mang đến những nụ cười hạnh phúc, cảm giác an lành trong năm mới và cả những giây phút lắng lại khi chào đón thời khắc bước sang năm mới cho tất cả khán giả xem truyền hình của VTV.

- Công việc bận rộn như vậy, anh phân bổ thời gian cho gia đình như thế nào?

Tôi có một gia đình luôn biết chia sẻ và cảm thông, cũng như hiểu được tính chất công việc của mình. Vì thế, chúng tôi luôn trân trọng những lúc ở bên nhau chứ không nhất thiết phải phân bổ theo một thời gian cố định hay cụ thể nào.

- Hiện tại, có rất nhiều chương trình truyền hình “đóng đinh” với các nhà tài trợ, chứ không còn là “con đẻ” của riêng Đài Truyền hình nữa. Cách làm việc này có ảnh hưởng tới sức sáng tạo hay tạo áp lực cho đạo diễn như anh?

Tôi không cho rằng các nhà tài trợ đang chống lưng hay gây áp lực gì cho êkip sản xuất. Nếu Chào Xuân được Bà Nà Hills trợ sức thì Bài hát yêu thích lại được Eurowindow và Melinh Plaza “chống lưng”. Nhưng trên thực tế, người duyệt nội dung chính vẫn là VTV, và một chương trình được sản xuất vẫn phải đạt những tiêu chuẩn chất lượng của VTV. Việc góp mặt của các nhà tài trợ có tác dụng trợ giúp cho quy mô các chương trình thêm hoành tráng, không gì ngoài mục đích đem đến cho khán giả nội dung và nghệ thuật dàn dựng tốt nhất.

Có thể bạn yêu thích, hâm mộ:
Sao hot
Sao hot
Chuyện hot
Đàm Vĩnh Hưng
Mỹ Tâm
Hồ Ngọc Hà
Thủy Tiên
Tăng Thanh Hà
Minh Hằng
Ngọc Trinh
GS Cù Trọng Xoay
Jennifer Phạm
Văn Mai Hương
Phạm Băng Băng
SNSD
Dương Mịch
Lady Gaga
Selena Gomez
Justin Bieber
Angelina Jolie
Brad Pitt
Trương Bá Chi
Tạ Đình Phong
Sao Việt đón năm mới 2011
Đối thoại - Tiễn 2011 đón 2012
Tổng kết Showbiz Việt 2011
Vietnam's Got Talent
Vietnam's Next Top Model
Cặp đôi hoàn hảo
Bước nhảy Hoàn vũ
Những MV hay nhất thế giới
Phim: Tân Tây Du Ký

Đoan Trang
Lê Cát Trọng Lý
Lê Hoàng Bảo Trân
Mỹ Linh
Ngọc Hân
Ngô Thanh Vân
Thu Minh
Lê Hoàng
Hà Anh
Mai Phương Thúy
Cẩm Ly
Xuân Lan
Hương Giang
Hoàng My
Thái Trinh
Lý Nhã Kỳ
Vũ Thu Phương
Chế Linh
Lindsay Lohan
Robert Pattinson
Kristen Stewart
Huỳnh Thánh Y
Lý Băng Băng
Lưu Diệc Phi
Marilyn Monroe
Triệu Vy
Britney Spears
Michael Jackson
 Ảnh hot   ===> Nhan sắc Việt
Mỹ nhân Hoa - Hàn
Theo Infonet