Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hợp tác với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam

04/11/2017 16:40
Hồ Thu
(GDVN) - Hai bên đã ký thỏa thuận về việc hợp tác nhằm khai thác tối đa thế mạnh, nguồn lực của mỗi bên trên cơ sở thúc đẩy sự phát triển kinh tế trong nước nói chung.

Ngày 3/11/2017, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã có buổi Ký thỏa thuận về việc hợp tác nhằm khai thác tối đa thế mạnh, nguồn lực của mỗi bên trên cơ sở thúc đẩy sự phát triển kinh tế trong nước nói chung.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hợp tác với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam ảnh 1
Lãnh đạo PVN và Vietnam Airlines ký Thỏa thuận hợp tác

Tại buổi làm việc, PVN và Vietnam Airlines thống nhất nguyên tắc theo khuôn khổ của cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và chủ trương “Các doanh nghiệp, ngân hàng trong Khối Doanh nghiệp Trung ương sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau”.

PVN và Vietnam Airlines đặt mục tiêu thỏa thuận hợp tác trên tinh thần cùng nhau phát triển nhằm phục vụ lợi ích quốc gia, an ninh năng lượng và tuyên truyền an toàn bay.

Lãnh đạo 2 doanh nghiệp xác định, việc phối hợp truyền thông, quảng bá thương hiệu, sản phẩm của nhau trên các kênh phương tiện, ấn phẩm của mỗi đơn vị là điểm nhấn cho chương trình hợp tác.

Ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết:

Vietnam Airlines đã có truyền thống hợp tác với PVN từ nhiều năm qua.

Thỏa thuận lần này là một bước tiến mới, khẳng định sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa 2 đơn vị, hướng tới hợp lực tạo ra thế mạnh chung của các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam và phát huy hiệu quả kinh tế của các Tổng công ty.

Cùng với thỏa thuận hợp tác, Vietnam Airlines cam kết không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng mạng bay, nỗ lực đáp ứng vượt trội kỳ vọng của cán bộ nhân viên PVI nói riêng và khách hàng nói chung khi sử dụng sản phẩm của Hãng”.

Ông Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đánh giá, PVN và Vietnam Airlines là hai doanh nghiệp chủ chốt của nền kinh tế Việt Nam, có tầm quan trọng đặc biệt đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước.

Trong những năm qua, 2 doanh nghiệp đã tích cực hợp tác, cùng vượt qua những khó khăn thách thức để thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ quan trọng được Đảng, nhà nước và nhân dân ghi nhận.

Hai doanh nghiệp hỗ trợ tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như các địa phương trên cả nước và thể hiện rõ vai trò dẫn dắt các tập đoàn, các doanh nghiệp khác cùng phát triển.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hợp tác với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam ảnh 2
Ông Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng Giám đốc PVN phát biểu tại Lễ ký

Ông Đỗ Chí Thanh khẳng định, các kết quả đạt được vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của từng đơn vị.

Hai đơn vị vẫn chưa phát huy triệt để sức mạnh tổng hợp và hiệu quả hợp tác còn hạn chế...

Hai bên đã thống nhất được 5 nội dung cơ bản trong buổi làm việc và đi đến ký kết thỏa thuận chung.

Lãnh đạo 2 doanh nghiệp mong muốn Lễ ký kết thoả thuận hợp tác sẽ đánh dấu bước ngoặt, nâng tầm hoạt động, mang lại thành công trong tương lai để cùng nhau phát triển.

Tiếp nối sự hợp tác nhiều năm qua, thỏa thuận lần này đã nâng tầm quan hệ giữa Vietnam Airlines và PVN lên một bước phát triển mới, đánh dấu sự hợp tác toàn diện, lâu dài.

Hồ Thu