Thành lập 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm

12/03/2019 16:58
Hồ Thu
(GDVN) - Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm triển khai 6 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố.

Đây là một hoạt động trong kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019”.

Cụ thể, Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm giao các bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức 6 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố, bao gồm:

Đoàn số 1: Cục An toàn thực phẩm chủ trì, phối hợp Tổng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường- C49 (Bộ Công an), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Viện Y tế Công cộng Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thành lập 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành trong Tháng hoạt động vì an toàn thực phẩm năm 2019. Ảnh minh họa: VTV
Thành lập 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành trong Tháng hoạt động vì an toàn thực phẩm năm 2019. Ảnh minh họa: VTV

Đoàn số 2: Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) chủ trì, phối hợp với Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa (Bộ Khoa học Công nghệ), Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 2 (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tiến hành thanh tra, kiểm tra tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị.

Đoàn số 3: Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) chủ trì phối hợp với Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Tổng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Viện Y tế Công cộng Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Thành phố Cần Thơ, Sóc Trăng.

Thành lập 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm ảnh 2Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng

Đoàn số 4: Tổng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp với Thanh tra Bộ Y tế, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Thành phố Hà Nội, Hải Phòng. 

Đoàn số 5: Cục Thú y chủ trì, phối hợp với Tổng Cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục Quản lý Chất lượng sản phẩm, hàng hóa (Bộ Khoa học và Công Nghệ), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Viện Dinh dưỡng tiến hành thanh tra, kiểm tra tại tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang.

Đoàn số 6: Thanh tra Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Cục An toàn thực phẩm, Tổng Cục Quản lý thị trường, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, Viện Pasteur Nha Trang tiến hành thanh tra, kiểm tra tại tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng.

Bên cạnh 6 Đoàn liên ngành Trung ương, các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công Thương giao các đơn vị chức năng thanh tra, kiểm tra đột xuất tại các tỉnh, thành phố nhằm triển khai hiệu quả Tháng hành động.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay diễn ra từ 15/4 đến 15/5/2019 với chủ đề "Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng". 

Mục tiêu hướng tới là làm giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

Hồ Thu