Zenit chạy đua với thời gian vì Nani và Arshavin

06/09/2012 19:01 Trần Long
(GDVN) - Thị trường chuyển nhượng châu Âu đã kết thúc, nhưng với nước Nga thì không, do đó Zenit vẫn đang cố gắng để đưa về Nani và Arshavin.
Nani và Andrei Arshavin vẫn đang chờ đợi một sự giải thoát, sự giải thoát đến từ nước Nga nơi có ông lớn Zenit St. Petersburg. Đội bóng này đã gây chấn động làng bóng đá thế giới tuần trước khi ném 70 triệu bảng cho chỉ 2 cầu thủ, tiền đạo Hulk của Porto và tiền vệ Alex Witsel của Benfica. Và họ thậm chí vẫn chưa cho thấy dấu hiệu sẽ dừng lại, khi ngày hôm nay chính là hạn chót của kỳ chuyển nhượng mùa hè với bóng đá Nga.
Nani đã trở nên vô cùng quẫn bách khi tương lai của anh trở nên mập mờ tại Old Trafford, đặc biệt là việc anh chưa được gia hạn hợp đồng cũng như bị gạch tên khỏi đội hình thi đấu của Man Utd ở vòng 2 Premier League. Ashley Young và Antonio Valencia giờ đã đứng trên Nani trong thứ tự sắp xếp nhân sự của Sir Alex Ferguson, và anh tất nhiên phải cảm thấy Man Utd không còn thiết tha với mình nữa.
Trong khi đó, Andrei Arshavin cũng ở hoàn cảnh tương tự tại Arsenal, nhưng chủ yếu vì sự sa sút phong độ của anh trong mùa giải 2011/12. Việc thi đấu không ổn định đã khiến Arshavin bị chính các CĐV Arsenal tẩy chay và anh thường xuyên bị la ó khi Arsenal đá ngay tại Emirates. Cựu thủ quân ĐTQG Nga không còn nằm trong kế hoạch dài hạn của Arsene Wenger, và dù anh không muốn rời Bắc London, Arsenal có thể bán anh về Zenit, CLB cũ của Arshavin và cũng là đội mà anh chơi dưới dạng cho mượn trong nửa cuối mùa bóng 2011/12.
Được biết nếu một vụ chuyển nhượng diễn ra, Nani sẽ có giá vào khoảng 25 triệu bảng, một con số Zenit kham được, còn Arshavin sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều. Vấn đề nằm ở chỗ, Man Utd đến giờ vẫn chưa dứt khoát về tương lai của Nani. Tiền vệ người Bồ đã đòi gặp mặt các quan chức Man Utd lẫn Sir Alex Ferguson chỉ 2 ngày trước khi kỳ chuyển nhượng ở Anh kết thúc, nhưng Quỷ Đỏ tỏ ra chần chừ. Họ biết rằng bán đi Nani sẽ rất được giá, nhưng cũng đồng thời lo ngại rằng sẽ không tìm ra phương án thay thế nào vì mọi hoạt động mua bán cầu thủ lúc này đã tạm dừng.
Trần Long