Trận Arsenal - Việt Nam giá thuê sân Mỹ Đình được nâng lên 1.6 tỷ

18/06/2013 18:30
Hoàng Lực (Tổng Hợp)
(GDVN) - Đó là thông tin mới nhất về phí thuê sân Mỹ Đình được Ban quản lý sân vận động Mỹ Đình chuyển đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).
Trao đổi với phóng viên chiều ngày 18/6, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết, số tiền thuê sân cho trận ĐT Việt Nam – Arsenal (dự kiến diễn ra ngày 17/7) được Ban quản lý sân Mỹ Đình gửi đến VFF mới đây đã tăng lên 100 triệu tức là 1.6 tỷ đồng thay vì con số 1,5 tỉ được báo chí thông tin gần đây.
“Sáng ngày 17/6, trong buổi làm việc với VFF, Giám đốc Khu LH Thể thao Quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa đã đưa cho tôi bản kê khai phí thuê sân lên tới hơn 1,6 tỉ đồng" - Ông Nguyễn Lân Trung cho biết. 

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung
Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung

Được biết trước đó, vào ngày 10/6, đại diện của VFF là Phó Tổng thư ký Nguyễn Minh Châu đã làm việc với anh Phong, trưởng phòng kinh doanh của Khu liên hiệp thể thao Quốc gia Mỹ Đình. Phía BQL sân Mỹ Đình đã đưa ra mức giá 1,5 tỉ đồng, 300 vé mời và 50% vé phòng doanh nhân 
Tuy nhiên trong buổi họp báo chiều 17/6 tại sân Mỹ Đình, Giám đốc khu Liên hiệp thể thao Quốc gia Mỹ Đình – ông Cấn Văn Nghĩa phủ nhận cái giá 1,5 tỉ đồng và cho rằng đây chỉ là “tin đồn thất thiệt”. Ông Nghĩa bức xúc: “Hợp đồng vẫn chưa được lên khung và chưa được ký, có nghĩa là chưa có giá trị pháp lý, vậy con số 1,5 tỷ là không chính xác.”
Trước quyết định tăng giá nhanh chóng của BQL sân Mỹ Đình từ 1.5 tỷ đồng lên 1.6 tỷ đồng ông Nguyễn Lân Trung tỏ ra khó hiểu: “Cuối năm ngoái, khi ĐT Việt Nam thi đấu tại sân Mỹ Đình với Indonesia thì VFF đã trả mức phí thuê sân 200 triệu. Lần này, VFF cho rằng Arsenal đấu với ĐT Việt Nam là sự kiện quan trọng nên đã tăng phí thuê sân lên 300 triệu. Phía BQL sân Mỹ Đình cho rằng phải trả thêm một trận đá tập của Arsenal (có khán giả đến xem). Nên chúng tôi tính thành hai trận là 600 triệu. Nhưng mức này vẫn còn cách xa mức phí 1,6 tỉ mà BQL sân Mỹ Đình đòi hỏi.”
Qua trao đổi ông Nguyễn Lân Trung cho biết, trong số tiền 1,6 tỉ mà BQL sân Mỹ Đình đưa ra trong đó chi phí cho từng hạng mục phục vụ trân đấu theo tính toán của BQL sân Mỹ Đình bao gồm: Tiền vệ sinh, quét dọn trước sau trận đấu là 432 triệu đồng?. Thêm vào đó là 98 triệu đồng tiền điện?. Lượng nước tưới cỏ là 5.000 m3. Tiền chăm lại cỏ là 234 triệu, công phục vụ trận đấu là 150 triệu. Sau khi đã tính tiền khấu hao trang thiết bị là 250 triệu, sân Mỹ Đình còn yêu cầu thêm 300 triệu vào quỹ tái đầu tư sân. Tổng số tiền trong bản kê khai là 1,6 tỉ đồng, đã bao gồm cả thuế VAT.
Trước việc VFF và Ban quản lý sân Mỹ Đình không thể tìm ra tiếng nói chung, nên VFF sẽ nhờ đến sự can thiệp của Bộ VH – TT&DL. Qua ông Trung được biết, ngày 17/6, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã có cuộc làm việc với Thứ trưởng Lê Khánh Hải. VFF sẽ chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ. "Chúng tôi sẽ không đàm phán thêm gì về giá cả với họ (Ban quản lý sân Mỹ Đình - PV). Bộ duyệt bao nhiêu tiền thì chúng tôi sẽ trả bấy nhiêu.” - Ông Trung khẳng định.
Hoàng Lực (Tổng Hợp)