Thí sinh Nguyễn Hồng Vinh, TP Vinh, Nghệ An - MS 50

05/12/2012 10:32
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Hồng Vinh, TP Vinh, Nghệ An với món "Kim chi".
"Kim chi được xem như một trong những món ăn điển hình của ẩm thực Triều Tiên. Ở Triều Tiên, kim chi được dùng trong hầu hết các bữa ăn. Mặc dù có hàng trăm loại kim chi khác nhau, hầu hết các loại kim chi đều có mùi thơm nồng và cay. Gia đình tôi rát thích ăn món này, vì thế mỗi tuần tôi thường làm kim chi để cả nhà cùng thưởng thức. Cách làm rất đơn giản: Rửa sạch cải thảo, chẻ cây cải thảo làm bốn. Ngâm cải thảo với nước muối nhạt trong khoảng 30 phút để cải mềm và ngấm muối. Gọt lê, táo, củ cải. Băm lê, táo, hành tây thành những viên nhỏ. Thái hành, củ cải thành các sợi nhỏ. Trộn tất cả chỗ nguyên liệu vừa băm với 1/4 bát con ớt bột, 1/6 bát nước mắm và 1/6 bát đường. Trộn đều hỗn hợp, nếm thử thấy vị mặn ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà là được. Sau 30 phút ngâm, mang cải thảo ra rửa sạch 2 lần, để ráo nước. Trải dài cải thảo ra mâm, rồi xát hỗn hợp muối ớt, lê, táo lên từng lớp lá của cải thảo. Sau đó, cuộn tròn cải thảo và để ngâm trong hỗn hợp muối ớt còn thừa trong khoảng 1 tiếng. Sau đó xếp cải thảo vào hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa to, để trong ngăn mát tủ lạnh cho ngấm khoảng 2 ngày là ăn được. Nếu so với dưa cải của Việt Nam thì kim chi Hàn Quốc có cách làm cầu kỳ và đòi hỏi nhiều nguyên liệu hơn nhưng khi làm thành công, kim chi sẽ là món lạ miệng trong bữa cơm của gia đình"
"Kim chi được xem như một trong những món ăn điển hình của ẩm thực Triều Tiên. Ở Triều Tiên, kim chi được dùng trong hầu hết các bữa ăn. Mặc dù có hàng trăm loại kim chi khác nhau, hầu hết các loại kim chi đều có mùi thơm nồng và cay. Gia đình tôi rát thích ăn món này, vì thế mỗi tuần tôi thường làm kim chi để cả nhà cùng thưởng thức. Cách làm rất đơn giản: Rửa sạch cải thảo, chẻ cây cải thảo làm bốn. Ngâm cải thảo với nước muối nhạt trong khoảng 30 phút để cải mềm và ngấm muối. Gọt lê, táo, củ cải. Băm lê, táo, hành tây thành những viên nhỏ. Thái hành, củ cải thành các sợi nhỏ. Trộn tất cả chỗ nguyên liệu vừa băm với 1/4 bát con ớt bột, 1/6 bát nước mắm và 1/6 bát đường. Trộn đều hỗn hợp, nếm thử thấy vị mặn ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà là được. Sau 30 phút ngâm, mang cải thảo ra rửa sạch 2 lần, để ráo nước. Trải dài cải thảo ra mâm, rồi xát hỗn hợp muối ớt, lê, táo lên từng lớp lá của cải thảo. Sau đó, cuộn tròn cải thảo và để ngâm trong hỗn hợp muối ớt còn thừa trong khoảng 1 tiếng. Sau đó xếp cải thảo vào hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa to, để trong ngăn mát tủ lạnh cho ngấm khoảng 2 ngày là ăn được. Nếu so với dưa cải của Việt Nam thì kim chi Hàn Quốc có cách làm cầu kỳ và đòi hỏi nhiều nguyên liệu hơn nhưng khi làm thành công, kim chi sẽ là món lạ miệng trong bữa cơm của gia đình"
Ban Biên Tập