Thí sinh Trương Quang Dũng, du học sinh Singapore - MS 80

07/12/2012 13:05
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Trương Quang Dũng, du học sinh Singapore với món "Cơm gà Hải Nam".
Có thể nói ẩm thực Trung Hoa có mặt ở khắp nơi trên thế giới, ở Singapore thì lại càng nổi trội. Vì đất nước này có đến gần 80% người Hoa sinh sống. Vì thế ở đây có nhiều món Trung ngon, độc đáo. Cơm gà Hải Nam là một món ăn như thế. Đó là món ăn được nhiều du học sinh như tôi yêu thích. Thịt gà trong món này được chế biến theo cách truyền thống của Hải Nam, trong đó nguyên con gà được luộc trong nước luộc xương gà và heo; nước luộc này được tái sử dụng nhiều lần và chỉ châm thêm nước khi thấy cần thiết, phù hợp với phong cách nấu ăn Trung Hoa trong việc tạo nên "nước súp mặn". Trong món cơm gà, Người dân Hải Nam ưa dùng các loại gia cầm già và béo để tăng tối đa lượng dầu mỡ chiết xuất được trong quá trình chế biến, nhờ đó làm món ăn thêm đậm đà. Món cơm gà Hải Nam thường được dùng kèm với một số gia vị như tương ớt và gừng giã nhuyễn. Món ăn có vị ngọt béo từ thịt gà chứa tinh chất Umami đậm đà ăn cùng với cơm trắng dẻo thơm thì không còn gì tuyệt vời bằng
Có thể nói ẩm thực Trung Hoa có mặt ở khắp nơi trên thế giới, ở Singapore thì lại càng nổi trội. Vì đất nước này có đến gần 80% người Hoa sinh sống. Vì thế ở đây có nhiều món Trung ngon, độc đáo. Cơm gà Hải Nam là một món ăn như thế. Đó là món ăn được nhiều du học sinh như tôi yêu thích. Thịt gà trong món này được chế biến theo cách truyền thống của Hải Nam, trong đó nguyên con gà được luộc trong nước luộc xương gà và heo; nước luộc này được tái sử dụng nhiều lần và chỉ châm thêm nước khi thấy cần thiết, phù hợp với phong cách nấu ăn Trung Hoa trong việc tạo nên "nước súp mặn". Trong món cơm gà, Người dân Hải Nam ưa dùng các loại gia cầm già và béo để tăng tối đa lượng dầu mỡ chiết xuất được trong quá trình chế biến, nhờ đó làm món ăn thêm đậm đà. Món cơm gà Hải Nam thường được dùng kèm với một số gia vị như tương ớt và gừng giã nhuyễn. Món ăn có vị ngọt béo từ thịt gà chứa tinh chất Umami đậm đà ăn cùng với cơm trắng dẻo thơm thì không còn gì tuyệt vời bằng
Ban Biên Tập