FPT Software Academy đào tạo nhân sự công nghệ chất lượng cao

19/08/2020 10:31 Thu Giang
GDVN- FPT Software mở học viện đào tạo nhân lực công nghệ thông tin với mục tiêu cung cấp 2.500 nhân sự đáp ứng nhu cầu thị trường nhân lực trong giai đoạn 2020 - 202.

FPT Software Academy – Học viện chuyên đào tạo năng lực công nghệ phần mềm cho sinh viên, nhân sự ngành Công nghệ thông tin được thành lập với mong muốn chia sẻ kiến thức, năng lực công nghệ được đúc kết và tích lũy trong suốt 21 năm qua cho cộng đồng góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng nhân sự ngành Công nghệ thông tin Việt Nam.

FPT Software Academy hình thành dựa trên kinh nghiệm thực tiễn đào tạo nội bộ cho hơn 15.000 nhân viên của công ty trong 10 năm qua.

Bên cạnh hoạt động đào tạo, học viện cũng định hướng trở thành đối tác của các hệ thống khảo thí lớn trên toàn cầu để tổ chức các chương trình luyện thi chuyên nghiệp, cấp chứng chỉ quốc tế như: AWS, OCA, Microsoft, PMP… giúp các học viên, sinh viên các trường đại học hoặc nhân viên các công ty Công nghệ thông tin tại Việt Nam nâng cao năng lực công nghệ, đáp ứng nhu cầu của thị trường nhân lực Công nghệ thông tin thế giới.

Với mong muốn cung cấp và đào tạo nguồn nhân lực Công nghệ thông tin chất lượng cao cho các dự án lớn trên toàn cầu, FPT Software Academy hướng tới đối tượng sinh viên sắp tốt nghiệp, mới ra trường, nhân sự trẻ trong ngành Công nghệ thông tin, các đối tượng cần hoàn thiện năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng mềm đáp ứng yêu cầu tại các công ty Công nghệ thông tin hàng đầu hiện nay.

Chương trình đào tại FPT Software Academy thiết kế giúp người học chinh phục những năng lực công nghệ chuyên biệt và được săn đón nhất hiện nay như: tổng hợp Java Web Developer; Java SE Developer, Professional Angular Developer, tổng hợp Net Web Developer…

Hơn 60% thời lượng các khóa học thiết kế dành cho việc thực hành, học viên sẽ tham gia làm các dự án giả lập (Mock Project) hoặc có cơ hội thực chiến tại các dự án lớn của FPT Software giúp người học nắm bắt lý thuyết và áp dụng một cách hiệu quả vào công việc.

Đội ngũ giảng viên của FPT Software Academy là các chuyên gia công nghệ với kinh nghiệm chinh chiến qua nhiều dự án lớn của Công ty.

Các chuyên gia sẽ trực tiếp hướng dẫn, chia sẻ với học viên nhiều bài học thiết thực về việc nâng cao năng lực công nghệ, các kỹ năng mềm và quy trình làm việc chuyên nghiệp.

Ông Đỗ Ngọc Hoàng – Giám đốc Học viện chia sẻ, đội ngũ giảng viên, chuyên gia của FPT Software Academy luôn nỗ lực không ngừng để học viên có thể tiếp cận kiến thức công nghệ hiện đại nhất, các kỹ năng mềm và quy trình làm việc chuyên nghiệp: 100% học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận làm việc trực tiếp tại các dự án phần mềm toàn cầu của FPT Software, đồng thời chủ động trong việc đón đầu những cơ hội nghề nghiệp không giới hạn trong ngành”.

Với chương trình học kéo dài 3 – 6 tháng, học viên sẽ tiếp thu kiến thức, kỹ năng đáp ứng được những yêu cầu khắt khe trong tuyển dụng tại các công ty IT hiện nay.

Học viện thiết kế chương trình học phù hợp với từng đối tượng cụ thể, từ nhóm sinh viên được đào tạo từ các trường công nghệ thông tin cho đến sinh viên đang học chuyên ngành khác, hoặc các nhân sự đang làm việc trong lĩnh vực khác muốn chuyển nghề…, nhằm mở rộng cơ hội đến với ngành công nghệ thông tin cho những cá nhân thật sự quyết tâm theo đuổi.

FPT Software cam kết bố trí, hỗ trợ học viên có được công việc với mức lương tốt nhất tương ứng với trình độ sau khi tốt nghiệp.

Học viện cũng dành nhiều học bổng cho học viên với mức cao nhất lên tới 200% học phí cho các ứng viên có điểm đầu vào cao và kết quả phỏng vấn ấn tượng nhất.

Thống kê từ TopDev – chuyên trang về công nghệ phần mềm cho tháy, Công nghệ thông tin luôn là một trong số những nghề phát triển nhất trong 10 năm tới.

Tuy nhiên, nhu cầu càng tăng thì thị trường lao động trong Công nghệ thông tin tại Việt Nam luôn trong tình trạng thiếu hụt về cả số lượng và chất lượng.

Dự kiến trong giai đoạn 2020 - 2021, FPT Software Academy sẽ đào tạo khoảng 2.500 học viên trên toàn quốc. Sinh viên, nhân sự ngành Công nghệ thông tin có thể đăng ký theo học tại Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thu Giang