Nền tảng học lập trình Codelearn đạt ‘Danh hiệu Sao Khuê 2020”

20/05/2020 18:17 Trúc Diệp
(GDVN) - Nền tảng học lập trình Codelearn vừa giành được giải thưởng Sao Khuê 2020 cho hạng mục sản phẩm công nghệ thông tin tiêu biểu cho lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Diễn ra tối 16/5, giải thưởng Sao Khuê 2020 vinh danh 112 sản phẩm, dịch vụ phần mềm và công nghệ thông tin trong nước.

Trong đó, ban tổ chức xướng tên với 2 sản phẩm, nền tảng công nghệ của FPT Software, một trong số đó là Codelearn. Nền tảng học lập trình cũng là 1 trong ba sản phẩm công nghệ phục vụ ngành giáo dục đạt giải năm nay.

Trang web của Codelearn vừa cung cấp kiến thức về lập trình, phương pháp viết code và quản trị dự án IT theo nhu cầu của người dùng nói riêng và của doanh nghiệp ngành công nghệ thông tin nói chung, vừa cung cấp hệ thống bài tập giúp người học nâng cao trình độ theo mức độ và tạo ra cộng đồng lập trình tại Việt Nam.

Cao Văn Việt – Giám đốc dự án Codelearn FPT Software nhận giải Sao Khuê 2020

Codelearn có 17 khoá học ngôn ngữ lập trình, phù hợp với mọi trình độ từ mới bắt đầu đến chuyên sâu.

Khóa học được xây dựng và sắp xếp thành các lộ trình, giúp người học từng bước có được định hướng từ khi bắt đầu cho đến các trình độ cao hơn.

Hệ thống kiến thức trình bày đơn giản, logic, cùng các bài tập cập nhật và bổ sung liên tục, ví dụ minh họa dễ hiểu, và ưu điểm đa ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng Anh và đang mở rộng một số ngôn ngữ khác như tiếng Nhật…..), hệ thống Codelearn giúp người học tự rèn luyện và phát triển kỹ năng lập trình, tạo ra cộng đồng công nghệ đa dạng.

Nền tảng này có ý nghĩa hơn trong bối cảnh Covid 19 làm thay đổi hành vi học tập, phát triển kiến thức của từng cá nhân.

Người dùng cần laptop kết nối mạng, truy cập Codelearn là có thể đặt chân vào ngành lập trình, học tập, thực hành, tương tác với cộng đồng và thậm chí là tìm kiến cơ hội nghề nghiệp cho mình.

Chia sẻ về cảm xúc khi nhận được giải thưởng, Cao Văn Việt, giám đốc sản phẩm Codelearn cho biết: “Tôi và đồng đội rất vui và tự hào vì Codelearn được ghi nhận, giúp chúng tôi có thêm tự tin và động lực để tiếp tục phát triển và triển khai sản phẩm. Tôi hy vọng đây là bước đệm giúp trong năm nay có thêm nhiều bước tiến hỗ trợ cộng đồng công nghệ trong và ngoài nước.”

Trong 2020, Codelearn sẽ tiếp tục phát triển cộng đồng công nghệ, song song với đó tập trung vào các trường. Dự án kỳ vọng đến cuối 2020 sẽ tiếp cận và triển khai đào tạo lập trình trực tuyến cho khoảng 30 trường đại học và THPT cùng với 5 doanh nghiệp IT.

Với 17 năm truyền thống, Sao Khuê được coi là giải thưởng đánh giá chuyên môn tin cậy, uy tín nhất của ngành phần mềm và dịch vụ Công nghệ thông tin Việt.

Trúc Diệp