PVcomBank trao tặng 400 triệu đồng hỗ trợ sinh viên khó khăn mùa dịch

20/05/2020 15:19 Thu Giang
(GDVN) - PVcomBank mong muốn tiếp tục nhân rộng và lan tỏa hơn nữa thông điệp Thắp Sáng Niềm Tin và hy vọng cộng đồng dành sự quan tâm đến các sinh viên ưu tú nhiều hơn.

Ngày 19/5, PVcomBank đã trao tặng số tiền 400 triệu đồng cho sinh viên của Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin, có thành tích vươn lên trong học tập nhưng gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin ra đời vào tháng 5/2007 với mục tiêu trao học bổng toàn phần hỗ trợ các em sinh viên giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp mọi miền đất nước, giúp các em có cơ hội đến trường, đến với giảng đường Đại học.

Sau 13 năm hoạt động, Quỹ xã hội hóa này đã tiếp lửa học tập cho hàng nghìn sinh viên khó khăn. Nhiều sinh viên ra trường trở thành những kỹ sư, bác sĩ, dược sĩ, giáo viên, cử nhân kinh tế - tài chính … trong nước cũng như quốc tế.

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhiều sinh viên của Quỹ có người thân trong gia đình bị mất việc hoặc bị giảm thu nhập, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như học tập.

Với mong muốn chia sẻ, giúp đỡ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn đạt thành tích học tập xuất sắc, PVcomBank đã trao tặng 400 triệu đồng đến các em, góp phần hỗ trợ kịp thời, nhất là trong thời điểm xã hội nói chung và ngành Giáo dục nói riêng đang gặp thách thức với Covid-19.

Phó Tổng Giám đốc PVcomBank Đoàn Đức Minh trao tặng số tiền hỗ trợ tới sinh viên Quỹ Thắp sáng Niềm tin.

Hy vọng rằng với món quà này, các em sẽ được tiếp thêm tinh thần, vượt lên bản thân, vượt lên hoàn cảnh để hướng đến những điều tốt đẹp. Chỉ cần các em có ý chí, các em sẽ thực hiện ước mơ, hoài bão của mình dù trong bất cứ hoàn cảnh nào”, ông Đoàn Đức Minh – Phó Tổng Giám đốc PVcomBank chia sẻ.

Ông Nguyễn Thế Hưng - Giám đốc Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin cho hay, dịch Covid-19 với những diễn biến phức tạp và kéo dài đã làm ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội.

Sự giúp đỡ ý nghĩa và kịp thời về nguồn lực của PVcomBank trong việc tài trợ cũng như hỗ trợ sinh viên đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Với Đinh Chí Linh - sinh viên Trường Đại học Cần Thơ - thành viên của Quỹ cho biết, dịch bệnh đã ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế gia đình em.

Bố mẹ Linh đi làm thuê nhưng đã bị mất việc, không có thu nhập. Vì vậy, sự hỗ trợ đến từ PVcomBank thời điểm này là món quà ý nghĩa không chỉ về vật chất mà còn là sự ủng hộ về tinh thần đối với Linh và gia đình.

Qua hoạt động hỗ trợ này, PVcomBank mong muốn tiếp tục nhân rộng và lan tỏa hơn nữa thông điệp Thắp Sáng Niềm Tin và hy vọng cộng đồng dành sự quan tâm đến các sinh viên ưu tú nhiều hơn để các em khắc phục khó khăn, đồng thời có cơ hội hiện thực hóa những ước mơ.

Trước đó, PVcomBank đã thực hiện nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội ý nghĩa trong thời điểm cả nước đang chung sức, đồng lòng chống Covid-19: Ủng hộ gần 1 tỷ đồng mua trang thiết bị, máy móc y tế cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện E, ủng hộ 250 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cùng loạt chương trình tặng khẩu trang, nước rửa tay đến người dân.

Ngoài ra, PVcomBank đã cho ra mắt sản phẩm tiền gửi “Thắp Sáng Niềm tin” nhằm giúp khách hàng gián tiếp ủng hộ cho Quỹ, tổ chức các chương trình hòa nhạc “Giai điệu Thắp sáng Niềm tin” để vận động xây dựng Quỹ, tiếp sức nhiều hơn tới các em sinh viên…

Trong mùa dịch, PVcomBank còn thực hiện nhiều chính sách đặc biệt hướng tới khách hàng: gói tín dụng lãi suất chỉ từ 5%/năm dành riêng cho giáo viên, tặng 0,3% lãi suất khi mở sổ tiết kiệm điện tử, miễn phí các dịch vụ ngân hàng số cùng nhiều ưu đãi giảm giá mua hàng trực tuyến nhằm hạn chế tiếp xúc, ngăn lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Thu Giang