Shipper hối hả giao hàng khi nhịp sống đang dần trở lại bình thường mới

30/09/2021 13:55 Thu Giang
GDVN- Dịch vụ giao hàng đã gần như trở lại hoạt động bình thường, cùng với đó nhiều khuyến mãi và ưu đãi nên các shipper hoạt động liên tục trong những ngày qua.

Một shipper cho biết, trong những ngày gần đây bật app lên là có đơn hàng, không phải chờ đợi lâu như cách đây một tuần, trung bình 15-20 đơn/ngày nên công việc giao hàng cũng tất bật hơn.

Việc shipper được hoạt động trở lại không chỉ là niềm vui với chính họ mà sẽ giúp việc lưu thông hàng hóa, đáp ứng nhu cầu mua, bán của người dân trong giai đoạn đặc biệt này.

Dù có nhiều quy định nghiêm ngặt đối với nhân viên giao hàng nhưng không phải là rào cản quá lớn, nhiều người cho biết họ cố gắng tuân thủ tốt quy định phòng chống dịch để được làm việc.

Một shipper với lỉnh kỉnh với các mặt hàng thiết yếu đi giao cho khách

Một shipper ở quận Tân Phú cho biết thời gian ở nhà quá lâu không được đi ra đường khiến cơ thể cũng uể oải, mệt mỏi khi ở nhà chỉ biết ăn rồi nằm. Nên từ ngày được hoạt động trở lại, được đi ra đường thấy thoải mái hơn nhiều.

Thời gian đầu nhiều shipper lo ngại nhất là phải dậy từ rất sớm để đi xếp hàng xét nghiệm, có kết quả âm tính rồi mới bật app lên chạy. Nhưng bây giờ tài xế tự chủ xét nghiệm, khỏi chật vật xếp hàng đợi chờ ở trạm y tế như trước nên thời gian hoạt động cũng linh động hơn.

Hàng quán đã mở cửa lại khá nhiều, lượng khách đặt đồ ăn cũng theo đó tăng lên, rồi các mặt hàng thực phẩm cũng đa dạng, chưa kể là các đơn hàng liên quận khách đặt nhiều hơn, các chốt kiểm soát cũng tháo gỡ dần nên đường sá thông thoáng, tài xế bớt chạy lòng vòng nên tốc độ hoàn thành đơn hàng tăng cao.

Số lượng đơn hàng tăng lên nên các shipper cũng hoạt động tất bật hơn

Một shipper cho biết việc tự xét nghiệm cũng có cái hay vì không phải xếp hàng xét nghiệm ở các trạm y tế lưu động hay bệnh viện, không phải tập trung đông người, cũng hạn chế được nguy cơ lây nhiễm.

Để kịp thời chuyển phát hàng hóa, thư đến tay người dân một cách nhanh chóng, anh làm việc từ sáng sớm đến chiều tối nhằm đảm bảo giao hết các đơn hàng trong ngày, cung đường di chuyển trong ngày nhiều hơn do nhiều tuyến đường bị phong tỏa nên phải chạy đường vòng.

Một shipper khác ngụ tại quận 5 cho biết đa phần các đơn hàng của anh đều là vận chuyển thực phẩm, rau củ quả đến cho các hộ gia đình. Ngày nào tôi cũng di chuyển khắp các tuyến đường để giao đồ kịp thời cho khách hàng, nhiều khi còn quên cả việc ăn uống.

Áp lực tăng cao nên luôn cần giữ cho cơ thể tỉnh táo để hoàn thành tốt công việc

Do tính chất công việc, người làm việc giao hàng phải tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa, người dân ở cả vùng cam, vùng đỏ nên yêu cầu đảm bảo an toàn sức khỏe, phòng ngừa lây nhiễm.

Để bảo vệ mình trước dịch bệnh, ngoài khẩu trang, giữ khoảng cách với khách hàng, một bình xịt cồn sát khuẩn là thứ luôn là vật bất ly thân. Sát khuẩn tay của mình, tay của khách hàng, sát khuẩn gói hàng... là cách sẽ giúp bản thân thêm an tâm hơn.

Nghề chạy xe liên tục nên bất kỳ nơi vắng vẻ người qua lại là “bãi đáp” để anh em shipper nghỉ ngơi chút xíu, ăn uống. Vì hàng quán bán thức ăn đa phần đã đóng cửa, nên phải chuẩn bị đồ ăn thức uống từ ở nhà mang đi. Và một thứ không thể thiếu được trong hành trang đi làm hàng ngày của shipper này chính là chai nước tăng lực Number 1. Đây là thức uống mà cánh shipper như anh vẫn hay sử dụng hàng ngày.

Anh cho biết nghề lái xe đi nhiều nên mệt mỏi, lắm hôm ngoài đường vắng, trời thì hiu hiu nên đang chạy xe mà buồn ngủ díu mắt lại, chính vì thế như một thói quen, uống nước tăng lực giúp anh thêm tỉnh táo và có thêm sức mạnh để có những chuyến xe an toàn. Sử dụng nước tăng lực đóng chai mùa này rất tiện dụng vì không uống hết mình lại đậy nắp bỏ vào tui, rồi khi cần lại có thể lấy ra uống tiếp.

Shipper này cũng cho biết thêm, dịch bệnh thế này còn có việc làm đã là hạnh phúc rồi nên dù có khó khăn như thế nào mình cũng phải cố gắng. Chưa kể lúc này người dân vẫn chưa được ra đường nên có rất nhiều hàng hóa mà người dân đang cần mình vận chuyển, đó cũng là một đóng góp cho cộng đồng lúc này.

Nước tăng lực Number 1 giúp tăng thêm sức mạnh, tỉnh táo tức thì, dễ dàng mua tại tất cả các cửa hàng, siêu thị trên toàn quốc và trên các trang thương mại điện tử để được shipper giao hàng tận nơi như: Satrafood, Tmart.vn, Okono, Ministop.vn, GS 25.

Thu Giang