Thi tìm ý tưởng thiết kế 1/500 cho dự án Venus Mũi Né

01/10/2019 10:20 Trinh Phúc
(GDVN) - Chủ đầu tư yêu cầu các nhà thiết kế phải đưa ra được quy hoạch đẹp nhất, độc đáo nhất trong các dự án du lịch sinh thái ở khu vực Mũi Né – Bình Thuận.

Ngày 28/9/2019, Liên danh Chủ đầu tư GOLD- PAX INTERNATIONAL đã tổ chức cuộc thi tuyển chọn phương án thiết kế 1/500 cho dự án The Phoenix International Resort tại BìnhThuận (gọi tắt là Dự án Venus Mũi Né).

Đây là dự án mà Chủ đầu tư yêu cầu các nhà thiết kế phải đưa ra được quy hoạch đẹp nhất, độc đáo nhất trong các dự án du lịch sinh thái ở khu vực Mũi Né – Bình Thuận.

Dự án The Phoenix International Resort– BìnhThuận (Venus Mũi Né) nằm ở xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Ông Hà Mạnh Dũng- chủ tịch Hội đồng quản trị công ty GOLD (ảnh Trinh Phúc).

Đây là dự án nằm trong quần thể khu du lịch chùa Cổ Thạch được quy hoạch hạ tầng du lịch đồng bộ, một địa điểm du lịch nổi tiếng của huyện Tuy Phong nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung.

Vị trí Dự án cách thành phố Phan Thiết 70 km, cách sân bay Cam Ranh 120 km, cách TP. Đà Lạt 140 km.

Điểm đắc địa của Dự án là được nằm trên một mũi đất nhô ra biển với 3 mặt giáp biển mang dáng hình đầu con chim Phượng Hoàng (The Phoenix).

Đây cũng là lý do dự án có tên thương mại là The Phoenix International Resort– có nghĩa là quần thể du lịch sinh thái quốc tế Phượng Hoàng (tên pháp lý theo giấy phép đầu tư là quần thể du lịch sinh thái quốc tế Cổ Thạch- Bình Thuận).

Dự án này nằm trên khu đất có tổng diện tích là 60,2 ha. Hiện tại tỉnh và địa phương đang hoàn thiện các thủ tục để bàn giao đất cho Chủ đầu tư làm cơ sở chuẩn bị cho thiết kế quy hoạch 1/500.

Hôm nay, chủ đầu tư đã mời một số nhà quy hoạch nổi tiếng của Việt Nam và nước ngoài đến để trình bày ý tưởng với mục tiêu chọn ra một phương án quy hoạch tối ưu và độc đáo cho Dự án chiến lược này.

Có mặt tại buổi tuyển chọn phương án thiết kế 1/500 cho dự án The Phoenix International Resort– BìnhThuận (Venus Mũi Né) về thành phần Ban giám khảo có Giáo sư, tiến sỹ, kiến trúc sư Nguyễn Tấn Vạn - Chủ tịch Hội kiến trúc sư Việt Nam- Chủ tịch hội đồng chấm thi;

Giáo sư, tiến sỹ, kiến trúc sư Nguyễn Quốc Thông – Phó Chủ tịch Hội kiến trúc sư Việt Nam;

Giáo sư, tiến sỹ, kiến trúc sư Doãn Minh Khôi- Viện trưởng Viện Quy hoạch trường Đại học xây dựng Hà Nội;

Tiến sỹ, kiến trúc sư Ngô Trung Hải- Viện trưởng viện quy hoạch Bộ xây dựng;

Tiến sỹ, kiến trúc sư Vũ Bình –Uỷ viện đoàn chủ tịch Hội kiến trúc sư Việt Nam;

Về phía Liên danh Chủ đầu tư có ông Hà Mạnh Dũng- chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Lê Huy Dương- trưởng Ban quản lý dự án công ty GOLD; ông Lê Hoài Nam- Tổng Giám đốc công ty Pax International và các vị đại biểu, các cổ đông, và các đối tác chiến lược của Dự án.

Ông Lê Huy Dương- trưởng Ban quản lý dự án công ty GOLD (ảnh Trinh Phúc).

Đây là buổi tuyển chọn đầu tiên với sự tham gia của hai đơn vị là Đơn vị Tư vấn thiết kế kiến trúc i-AT ( 01 phương án) và Đơn vị kiến trúc PST – của Úc & Singapore ( 02 phương án).

Sau hơn 3 tiếng làm việc, các đơn vị đã trình bày ý tưởng của mình trên cơ sở đề bài Chủ đầu tư đưa ra đó phải là một dự án quy hoạch đẹp nhất trong các dự án bất động sản ở khu vực Mũi Né- Bình Thuận.

Quy hoạch thiết kế phải tôn lên được vẻ đẹp của vị trí đắc địa hình đầu chim Phượng Hoàng với 3 mặt giáp biển.

Sau đây là những hình ảnh tại buổi tổ chức tuyển chọn phương án thiết kế 1/500 cho dự án The Phoenix International Resort– Bình Thuận (Venus Mũi Né):

Thành phần Ban giám khảo đều là những kiến trúc sư có tên tuổi ở Việt Nam (ảnh Trinh Phúc).
Đại diện đơn vị Tư vấn thiết kế kiến trúc i-AT trình bày ý tưởng thiết kế (ảnh Trinh Phúc).
Đại diện Đơn vị kiến trúc PST – của Úc & Singapore trình bày ý tưởng thiết kế (ảnh Trinh Phúc).
Trinh Phúc