Thức uống có nguồn gốc thiên nhiên “hút hàng” mùa nóng

27/05/2020 11:09 Thu Giang
GDVN- Thời tiết đang nắng nóng gay gắt khiến nhiều người phải tìm đến các thức uống có nguồn gốc tự nhiên để “hạ hỏa”.

Sau thời gian cách ly xã hội, nhịp sống cơ bản đã trở lại bình thường trên khắp cả nước. Tuy nhiên thời điểm này người dân “gặp khó”, nhất là người lao động ngoài trời khi tình trạng nắng nóng liên tục tăng mà chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Công việc thì vẫn phải làm nên chỉ có tìm các biện pháp để đối phó với nắng nóng.

Nắng nóng, các hàng, quán kinh doanh nước giải khát “lên ngôi”. Không chỉ các cửa hàng lớn có thương hiệu mà quán vỉa hè cũng dễ dàng kiếm lời.

Người đi đường không mấy khó khăn để tìm cho mình một chai nước ướp lạnh từ những xe, thùng nước giải khát bày bán ven các tuyến đường lớn, đông người qua lại.

Đa số những loại nước được bán lưu động đều là nước đóng chai như: trà xanh, trà thảo mộc và một số loại nước trái cây được ướp đá lạnh, vừa tiện lợi và giúp cho người đi đường nhanh chóng giải tỏa cơn khát nên các điểm bán đều rất hút khách.

Thời tiết nắng nóng trong những ngày đầu hè

Chủ một quán nước vỉa hè ở Xa lộ Hà Nội (Thành phố Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Mấy ngày đầu năm nắng nóng nên lượng khách ghé mua khá nhiều.

Đặc biệt là vào buổi trưa số lượng người mua nước giải khát tăng vọt. Tôi bán chạy nhất vẫn là trà xanh, trà thảo mộc được ướp lạnh, mọi người uống đã khát.”

Thực tế, hiện nay các sản phẩm nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng chứ không chỉ vào mùa nắng nóng.

Bởi bên cạnh chức năng giải khát, giải nhiệt mà các sản phẩm này còn có những tác dụng rất tốt với sức khỏe người tiêu dùng.

Trà xanh có lẽ là một trong những loại nước giải khát từ thiên nhiên được ưa chuộng nhất vào ngày nắng nóng. Thức uống này còn giúp hạ nhiệt cơ thể cực tốt, cùng khả năng giải trừ căng thẳng, mệt mỏi và chống lão hóa nhờ các hoạt chất quý giá EGCG có trong lá trà xanh

Thức uống được nhiều người yêu thích mùa nắng nóng

Lượng caffeine trong trà xanh giúp con người sảng khoái hơn. Đặc biệt EGCG có vai trò hiệu quả trong việc phòng chống, có 8 điểm ghi nhận chính thức: ung thư, viêm khớp, tim mạch, colesterol, truyền nhiễm…

Trà xanh với các dẫn chất chống lại, giảm được 74 -80% các gốc tự do bị phá hủy, giảm được ¾ các gốc tự do để tạo sự sống lâu, trường thọ và khỏe mạnh.

Bên cạnh trà xanh, các loại trà thảo mộc cũng được xếp vào nhóm đồ uống có lợi cho sức khỏe. Các loại trà thảo mộc như kim ngân hoa, cúc hoa, cam thảo, hạ khô thảo… giúp tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc cơ thể, không lo nóng trong người.

Không chỉ mang đến những sản phẩm nước giải khát cho người tiêu dùng, các nhà sản xuất còn tung các chương trình khuyến mãi với những giải thưởng rất có giá trị nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến các sản phẩm nước giải khát bán chạy vào dịp hè.

Thu Giang