Thực hư việc nam sinh trường Lương Thế Vinh tự tử bằng thuốc ngủ

21/05/2018 15:13
Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre khẳng định, hoàn toàn không có chuyện nam sinh lớp 11 của Trường Lương Thế Vinh, huyện Thạnh Phú tự tử bằng thuốc ngủ.

Ngày 21/5, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Nam – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre thông tin, Sở này đã nhận được báo cáo nhanh sự việc có liên quan đến một học sinh khối lớp 11 ở Trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh, huyện Thạnh Phú.

Theo đó, ông Nguyễn Ngọc Nam khẳng định, hoàn toàn không có chuyện nam sinh này đã tự tử bằng thuốc ngủ, hay là tự tử bất thành, mà nam sinh chỉ mới dọa, nhưng đã được lãnh đạo nhà trường phát hiện, ngăn chặn, trấn an, báo với phụ huynh kịp thời.

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre nói rằng, thông tin như thời gian vừa qua đăng tải trên mạng xã hội là chưa chính xác.

Thực hư việc nam sinh trường Lương Thế Vinh tự tử bằng thuốc ngủ ảnh 1
Trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre (ảnh: FB nhà trường)

Sự việc xuất phát từ nam sinh nói trên ngày 10/5 đi dép lê đến trường, không đúng với nội qui của nhà trường.

Khi trợ lý thanh niên, Phó Bí thư Đoàn trường đi kiểm tra, phát hiện thì yêu cầu nam sinh nộp lại đôi dép lê này, hứa sẽ trả lại vào ngày 19/5 nếu nam sinh khắc phục tốt.

Ngày 15/5, một học sinh khác chụp màn hình từ trang mạng xã hội, được cho là của nam sinh này với những lời lẽ khiếm nhã, nói không tốt về thầy trợ lý thanh niên của trường.

Sự việc này đã được báo ngay cho lãnh đạo nhà trường, và em nam sinh cũng đã được mời lên làm việc.

Tại buổi làm việc này, em đã thừa nhận hành vi sai trái của mình, viết bản kiểm điểm, và mong được thầy cô cũng như nhà trường tha thứ.

Ngày 17/5, tại cuộc họp hội đồng xét hạnh kiểm học sinh toàn trường, nam sinh này đã bị đề xuất xét hạnh kiểm yếu, do ngoài những lỗi như đã kể ở trên, trong năm học vừa kết thúc, em học sinh này còn vi phạm các lỗi như xem tài liệu trong giờ kiểm tra, xóa những nội dung vi phạm từ đội cờ đỏ của trường ghi nhận.

Dù vậy, trong cuộc họp, các thầy cô đã mong muốn nhà trường xét hạnh kiểm trung bình cho nam sinh ở lớp 11 này, do em đã biết được lỗi lầm của mình, và mong trường tha thứ.

Giáo viên bị em xúc phạm trên mạng xã hội cũng mong nhà trường nương nhẹ, xét hạnh kiểm trung bình cho em, cũng như thông báo tới gia đình.

Ngày khi biết tin, tối cùng ngày, nam sinh này đã đăng thông tin lên mạng xã hội, là sẽ mang thuốc ngủ vào trường uống, tự tử trong ngày 18/5.

Nhận được thông tin này, Phó Hiệu trưởng trường đã nói chuyện điện thoại với mẹ của học sinh, để động viên, trấn an tinh thần, giải thích cho phụ huynh hiểu.

Tới sáng ngày 18/5, Hiệu trưởng Trường Lương Thế Vinh nhận được thông tin, học sinh này đã mang 5 viên thuốc ngủ vào trường, và chỉ mới uống được có 1 viên, nằm ở phòng y tế trường điều trị.

Bà Đồng Thị Thuận – Hiệu trưởng đang dự họp cũng phải quay về trường, kiểm tra ngay sự việc, tiếp tục mời phụ huynh của em vào, cùng nhau phân tích, động viên em nam sinh.

Tại buổi làm việc này, cả phụ huynh cũng đã thống nhất với nhà trường sẽ tiếp tục động viên, giáo dục học sinh thật tốt.

Phụ huynh lo sợ hạnh kiểm trung bình sẽ ảnh hưởng đến tương lại của học sinh, nhưng bà Đồng Thị Thuận nhấn mạnh, hạnh kiểm này hoàn toàn không ảnh hưởng gì cả, nếu học sinh có ý thức khắc phục khuyết điểm của mình tốt.

Cho tới nay, em học sinh này vẫn tới trường bình thường, và chưa có biểu hiện gì bất ổn thêm.

Phương Linh