Tiền Phong Golf Championship 2020 gây Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam

14/10/2020 18:56
Tùng Dương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN - Quỹ đã tặng nhiều học bổng có giá trị cho học sinh, sinh viên xuất sắc, những tài năng trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Các golfer hàng đầu Việt Nam như Nguyễn Thảo My, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Vũ Quốc Anh, và Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Jennifer Phạm, Á hậu Huyền My, người đẹp Thanh Tú... sẽ tham gia tranh tài tại Tiền Phong Golf Championship 2020, giải đấu gây "Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam".

Tiền Phong Golf championship 2020 diễn ra trên sân Kings Course thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) vào ngày 31/10/ 2020 với sự góp mặt của 180 golfer trong nước và quốc tế. Trong đó, 144 golfer sẽ tranh tài trên sân Kings Course; các golfer bảng VIP sẽ thi đấu trên sân Lakeside.

Tiền Phong Golf Championship 2020 gây Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam ảnh 1

Tổng giá trị giải thưởng của Tiền Phong Golf Championship 2020 lên tới 6 tỷ đồng. Ảnh: TT.

Thông tin từ Ban tổ chức giải cho biết, giải đấu sẽ có sự góp mặt của 3 nhà vô địch 3 mùa giải đầu tiên gồm Lê Hùng Nam, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Vũ Quốc Anh. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ mời các golfer trẻ hàng đầu Việt Nam tham gia tranh tài như Đoàn Uy, Thanh Minh, Trúc An, Quang Trí, Đặng Minh...

Ông Nguyễn Thái Dương, cựu golfer chuyên nghiệp, cố vấn chuyên môn của giải cho biết: "Đây đều là các nhà vô địch quốc gia, thành viên đội tuyển Golf Việt Nam. Việc mời các golfer nhí hàng đầu Việt Nam tham dự không chỉ làm tăng chất lượng chuyên môn của giải, mà còn nâng cao ý nghĩa của giải trong việc hỗ trợ các tài năng trẻ Việt Nam phát triển.

Qua đó, các em sẽ có thêm cơ hội cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm thi đấu để thực hiện các mục tiêu trong năm tới mà quan trọng nhất là SEA Games 31 trên sân nhà".

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết: Trong suốt quá trình hoạt động của Quỹ, chúng tôi đã huy động được nhiều chục tỷ đồng và tổ chức nhiều sự kiện như các giải thi đấu thể thao nhi đồng để khuyến khích các tài năng trẻ tiếp tục phát triển, tổ chức lễ trao giải Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, tổ chức tôn vinh các em học sinh đoạt giải quốc tế, các thủ khoa của các trường đại học, cấp học bổng cho các tài năng trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, chúng tôi dành 70 đến 100 suất học bổng cho thủ khoa các trường đại học, ít nhất 10 triệu, cao nhất 20 triệu mỗi em.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giúp Trung ương Đoàn tổ chức lễ tôn vinh các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng hàng năm.

Với các bạn học sinh giỏi quốc tế, các bạn vận động viên thể thao đoạt huy chương trong khu vực cũng được trao tiền thưởng. Ngoài ra chúng tôi cũng tìm tới các sinh viên, tài năng trẻ gặp khó khăn do các tỉnh thành đoàn giới thiệu để tặng quà.

Tiền Phong Golf Championship 2020 gây Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam ảnh 2

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương (bên phải ảnh) và nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong trả lời tại họp báo. Ảnh: TT.

Nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, cho biết: Giải đấu bước sang năm thứ tư tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng và những người chơi golf.

Như nhiều năm trước, năm nay số lượng người đăng kí vượt qua con số dự kiến của ban tổ chức, do đó, phải tìm cách thuyết phục nhiều vận động viên làm khán giả. Giải đấu luôn hướng tới phát triển tài năng golf trẻ. Năm nay, giải dành 30% suất dành cho những tay golf trẻ dưới 20 tuổi.

Một trong những tiêu chí của giải, ngoài vận động viên phong trào khách mời, thì hướng đến những vận động viên chuyên nghiệp trẻ. Trong năm tới sẽ hướng vận động viên trẻ tuổi của các câu lạc bộ, đội tuyển để có cạnh tranh đạt được thành tích cao; đồng thời vẫn đảm bảo phong trào.

Cũng theo Nhà báo Phùng Công Sưởng: Năm nay, ban tổ chức quyết định mời tổ trọng tài trong câu lạc bộ trọng tài quốc gia đến giải đấu. Chúng ta sẽ tuân thủ theo luật Golf Quốc tế. Vì vậy, mọi vấn đề phát sinh trong giải đấu sẽ do tổ trọng tài quyết định.

Thứ hai, về vấn đề có khuyến khích khán giả tới sân không. Như các bạn đã biết, đã 40 ngày Việt Nam không có ca nhiễm Covid -19 lây lan trong cộng đồng, các giải đấu thể thao của chúng ta đều có khán giả tham gia.

Vì vậy, khán giả theo dõi giải đấu chúng tôi thực hiện giãn cách và đề phòng dịch bệnh. Cuối cùng, Ban tổ chức không loại trừ việc sẽ thảo luận lại và tăng cường giải thưởng Hole in one.

Tổng giá trị giải thưởng của Tiền Phong Golf Championship 2020 lên tới 6 tỷ đồng

Giải đấu sẽ khởi tranh tại sân Kings Courise thuộc CLB golf BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) vào ngày 31/10/2020. Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn cũng là một điểm thu hút của Tiền Phong Golf Championship năm nay với tổng giá trị giải thưởng khoảng 6 tỷ đồng.

Trong đó có các giải HIO ở các hố đặc biệt gồm 4 xe ô tô của nhãn hiệu Toyota, thẻ thành viên Platinum VIP Câu lạc bộ Du thuyền cá nhân Việt Yard trị giá 500 triệu đồng, bộ gậy Fullset Majety trị giá 400 triệu đồng.

Bên cạnh giải thưởng cho người chiến thắng chung cuộc (Best Gross), Ban tổ chức còn trao các giải Nhất, Nhì, Ba ở mỗi bảng, cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn cho các giải kỹ thuật như các giải Longest Drive, các giải Nearest to the Pin với Cúp và nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Tiền Phong Golf Championship 2020 gây Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam ảnh 3

Tiền Phong Golf Championship 2020, giải đấu gây "Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam". Ảnh: TT.

Tiếp nối truyền thống, ban tổ chức sẽ trao Cúp luân lưu cho nhà vô địch, có khắc tên nhà vô địch trên Cup qua từng năm. Ba nhà vô địch đã được vinh danh gồm Lê Hùng Nam, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Vũ Quốc Anh.

Đêm Gala trao giải dự kiến sẽ diễn ra ngoài trời ngay tại sân golf sau khi kết thúc ngày thi đấu, với sự tham dự của các golfer, khách mời là lãnh đạo Trung ương, các bộ, ngành và Thành phố Hà Nội.

Cùng sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng, Hoa hậu, Á hậu, người đẹp đoạt giải trong các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do Báo Tiền Phong tổ chức, các nghệ sĩ uy tín, và một số gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu qua các thời kỳ. Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy là đại diện hình ảnh của giải.

Các golfer dự giải Tiền Phong Golf Championship 2020 sẽ được chia làm năm bảng đấu: bảng A (HDCP từ 0-15), bảng B (HDCP từ 16- 28), bảng C (HDCP từ 29-36) và bảng nữ (HDCP 0-36), bảng VIP (HDCP 0-36), thi đấu theo thể thức đấu gậy 18 hố tính điểm NET theo Handicap ngày - System 36.

Luật chính thức được áp dụng tại Tiền Phong Golf Championship 2020 là Luật của R&A và USGA (Luật Golf do Royal Ancient St Andrews Anh quốc và Hiệp hội golf Hoa Kỳ xuất bản) cùng với luật địa phương do Ban tổ chức quy định.

Tôn vinh các "Thiên thần áo trắng"

Để tri ân các "Thiên thần áo trắng", tại buổi họp báo, Ban tổ chức giải Tiền Phong Golf Championship 2020 đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho 5 y, bác sĩ trẻ đã chiến đấu ở những tâm dịch Hà Nội và Đà Nẵng.

Danh sách 5 y bác sĩ tiêu biểu nhận giải thưởng gồm:

1. Bác sĩ Ngô Việt Anh: Bác sĩ khoa Hồi sức Cấp cứu – Bệnh viện Chợ Rẫy.

2. Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Đình Trung: Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Đà Nẵng, Giảng viên Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng.

3. Cử nhân Điều dưỡng Nguyễn Thị Minh Thúy, Khoa Hồi sức tích cực khu D thuộc trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy.

4. Thạc sĩ, bác sĩ Đồng Phú Khiêm: Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

5. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Anh Tú, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Tiền Phong Golf Championship 2020 gây Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam ảnh 4

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương trao tượng trưng số tiền 100 triệu đồng cho anh Nguyễn Hữu Tú, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, để chuyển đến 5 y, bác sĩ trẻ đã chiến đấu ở những tâm dịch Hà Nội và Đà Nẵng. Ảnh: TT.

Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam được thành lập từ năm 1993 do Thủ tướng Chính phủ là chủ tịch danh dự, Bí thư Thứ nhất TƯ Đoàn là Chủ tịch Hội đồng điều hành và báo Tiền Phong là cơ quan thường trực điều hành.

Với mục đích giúp đỡ các tài năng trẻ tham gia tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như phát hiện, cổ vũ và hỗ trợ đối với những thanh thiếu niên có năng khiếu để tạo nguồn đào tạo nhân tài trên các lĩnh vực, nhất là đối với những tài năng trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Một trong những hoạt động nổi bật của Quỹ là “Giải thưởng 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” được bình chọn và trao thưởng vào dịp 26/3 hằng năm. Tiền Phong Golf Championship là hoạt động thường niên được Báo Tiền Phong tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh Quỹ và huy động nguồn tài chính ổn định cho các hoạt động của Quỹ.

Từ nguồn kinh phí huy động xã hội hóa cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, trong năm 2018, Quỹ đã trao tặng hàng tỷ đồng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc như: Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, toàn bộ học sinh đoạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế, vận động viên điền kinh đoạt Huy chương vàng Asiad 18 có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2019, Quỹ đã tiến hành trao thưởng 200 triệu đồng cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia giành ngôi vô địch Đông Nam Á 2019 và cuối năm này tiếp tục trao thưởng hàng tỷ đồng cho đội tuyển Điền kinh Việt Nam, 2 đội tuyển bóng đá Nam, Nữ Quốc gia giành thành tích xuất sắc tại SEA Games 30 tại Philippines.

Tùng Dương