11h30, đoàn từ thiện Báo GDVN đã đến với Pả Vi

17/12/2011 16:37 Thu Hòe
(GDVN) - Vượt qua lộ trình 500 km với rất nhiều những đoạn cua gấp tay áo, 11h30, ngày 17/12, đoàn từ thiện của báo GDVN đã có mặt tại Pả Vi .

Dù rất mệt mỏi sau “1 đêm không ngủ”, chao đảo với những đoạn đường núi hiểm trở, những đoạn cua gấp tay áo của lộ trình 500Km (Hà Nội – Pả Vi, Mèo Vạc, Hà Giang) nhưng những thành viên trong đoàn từ thiện vẫn luôn rạng rỡ trên môi những nụ cười ấm áp.

Đoàn đến được với Pả Vi vượt thời gian dự định. Điều này cũng có nghĩa là, những thành viên trong đoàn sẽ có nhiều thời gian hơn để thăm và hiểu những khó khăn vất vả của các em học sinh nghèo miền núi nơi địa đầu của Tổ quốc.

Tiếp đón đoàn từ thiện của báo Điện tử Giáo dục Việt Nam tại Ủy ban Nhân dân huyện Mèo Vạc (Hà Giang), ông Trần Kim Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mèo Vạc bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành đến những tấm lòng hảo tâm của đoàn từ thiện.


Ông Trần Kim Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc chia sẻ tình cảm với đoàn từ thiện (ảnh Giàng A Cối)

“Nghe tin có đoàn từ thiện của báo Điện tử Giáo dục Việt Nam lên thăm và tặng quà các em học sinh nghèo Pả Vi, chúng tôi vô cùng vui mừng, xúc động và phấn khởi. Mọi công tác chuẩn bị tiếp đón đoàn và tạo điều kiện cho đoàn thăm, tặng quà các em học sinh nghèo khó khăn ở điểm trường chính và 2 điểm trường lẻ trong xã Pả Vi đã được lên giây cót chuẩn bị từ nhiều ngày trước.

Tính đến thời điểm này, chúng tôi đã cơ bản hoàn thành xong mọi công tác chuẩn bị, hỗ trợ đoàn từ thiện của báo thăm và tặng quà các em học sinh…”, ông Trần Kim Ngọc cho biết.

Ông Ngọc nhấn mạnh thêm: “Con người vùng cao tuy nghèo nhưng lại rất giàu có về tình cảm. Sự có mặt của đoàn từ thiện báo Điện tử Giáo dục Việt Nam ngày hôm nay là một sự động viên, chia sẻ rất lớn với tập thể lãnh đạo, thầy và trò Pả Vi. Đoàn đã không quản ngại đường sá đi lại xa xôi, vất vả xuyên màn đêm lạnh giá để mang đến cho học sinh pả Vi những món quà vật chất và tinh thần quý giá. Điều này khiến chính quyền địa phương, các thầy cô giáo và học sinh Pả Vi xúc động, trân trọng…”

Đáp lại những tình cảm ấm áp thân tình đó của lãnh đạo chính quyền địa phương, tập thể thầy và trò Pả Vi, nhà báo Bùi Ngọc Cải, Phó Tổng biên tập báo Điện tử Giáo dục Việt Nam chia sẻ: “Đoàn từ thiện của báo Điện tử Giáo dục Việt Nam xin chân thành cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu, ấm áp và thân tình từ phía lãnh đạo huyện, xã và tập thể các thầy cô giáo, các em học sinh Pả Vi.


Nhà báo Bùi Ngọc Cải - Phó TBT Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thay mặt những thành viên trong đoàn gửi lời cảm ơn chân thành tới UBND huyện đã tạo điều kiện và hỗ trợ cho chuyến đi từ thiện lần này (ảnh Giàng A Cối)

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã tổ chức những chuyến đi từ thiện đến Suối Giàng, Nậm Mười (Yên Bái), Kim Bon (Sơn La). Trong chuyến đi nào báo cũng quán triệt sâu sắc tinh thần của chuyến đi là đi để làm từ thiện, đi để chung tay chia sẻ với những học sinh nghèo chứ không phải đi để khoa chương, rình rang sẽ làm mất đi tính chất từ thiện đúng nghĩa của chuyến đi.

Chuyến đi từ thiện đến với học sinh Pả Vi cũng không nằm ngoài mục đích và ý nghĩa đó. Mọi chi phí của chuyến đi đều do đoàn tự lo và sẽ chia đều theo đầu người cho những người tham gia chuyến đi..."

"Đây cũng là lý do vì sao ngày càng có nhiều độc giả đồng hành cùng báo Điện tử Giáo dục Việt Nam trong những chuyến đi từ thiện của báo, thậm chí, có những độc giả 3 lần, 4 lần liên tiếp đồng hành cùng báo và vẫn muốn được đồng hành trong các chuyến đi tiếp theo của báo Giáo dục Việt Nam...", nhà báo Bùi Ngọc Cải cho biết thêm.

Bên cạnh đó, nhà báo Bùi Ngọc Cải cũng chia sẻ thêm: "Có thể sự giúp đỡ của đoàn chỉ là một sự đóng góp nhỏ so với sự thiêu thốn của các thầy cô và học sinh nơi đây. Nhưng, Báo mong muốn là sau những chuyến đi của Báo sẽ lay động được nhiều hơn nữa những tấm lòng hảo tâm trong xã hội. Để từ đó sẽ có nhiều hơn nữa những người, tổ chức quan tâm đến những nơi khó khăn như Pả Vi."

Theo kế hoạch, chiều nay đoàn sẽ đi thăm điểm trường lẻ Mã Pì Lèng và Kho Tấu. Tuy nhiên, vì thời gian có hạn và do việc đi vào điểm Kho Tấu phải hoàn toàn phải đi bộ nên đoàn sẽ chỉ đến thăm và tặng quà ở điểm trường lẻ Mã Pì Lèng và Trường Mầm non Pả Vi.

Dự kiến cứ 2 - 3 tuần, Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tổ chức một chuyến đi thăm và tặng quà tới các em học sinh vùng cao. Báo rất mong  tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của quý bạn đọc trong thời gian tới.

Mọi sự ủng hộ Quỹ Tấm Lòng Việt Nam xin gửi về:

- Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn

Thu Hòe