14 hình ảnh quốc tế ấn tượng nhất trong tuần

24/03/2012 07:49 Nguyễn Hường (theo MSNBC)
(GDVN) - 14 hình ảnh quốc tế ấn tượng nhất trong tuần do MSNBC bình chọn.
Vận động viên nhảy dù người Áo Felix Baumgartner trong chuyến bay thử nghiệm của phương tiện bay có người lái Deb Bull Stratos ngày 15/3. Trong cuộc thử nghiệm này, anh đã nhảy từ độ cao 21.450 m cách mặt đất và hạ cánh an toàn tại Roswell. Anh vẫn tham vọng thực hiện "bước nhảy không gian" từ độ cao 36.000 m vào mùa hè này.
Một tín hữu cầu xin phép lạ nhô lên từ bãi bùn tại lễ hội "El Pozito" ở El Espinazo, Monterrey, Nuevo Leon state, Mexico ngày 19/3. Hàng ngàn tín hữu đã tham gia lễ diễu hành này để cầu xin phép lạ từ Nino Fidencio, một người Mexico nổi tiếng với những phương pháp chữa bệnh dân gian.
Người dân hoảng sợ bỏ chạy ra ngoài các tòa nhà khi động đất tấn công Mexico City ngày 20/3.
Trung úy Brendan Kasony tạm biệt vợ Joyce tại Virginia (Mỹ) ngày 20/3 lên đường tới Afghanistan làm nhiệm vụ 1 năm.
Thi thể của Rabbi Jonathan Sandler bên trong chiếc xe tang trong tang lễ của ông tại Jerusalem ngày 21/3. Ông Sandler và 3 người con bị bắn chết tại một trường học Do Thái ở Pháp. Kẻ xả súng, Mohammer Merah, đã tự sát trong cuộc đấu súng và sau hơn 1,5 ngày bị cảnh sát vây hãm hôm 22/3.
Các công nhân Iraq đang xếp những viên gạch vừa được sấy khô trong cơn bão cát tại Maysan, cách Baghdad 250 dặm về phía nam ngày 18/3.
Một nông dân đội rau củ mang ra bán tại chợ trong thành phố Allahabad, Ấn Độ ngày 22/3.
Fan hâm mộ của đội bóng Bayern Munich ăn mừng sau khi đội của họ đánh bại Hertha Berlin ở Berlin (Đức) ngày 17/3.
Một phiến quân Syria tự do trú ẩn trong một nhà kho cũ tại vùng núi gần làng Al-Janoudia, tỉnh Idlib, miền bắc Syria ngày 17/3.
Nhân viên cứu hỏa đang phun nước lên một tác phẩm điêu khắc khi nó bị đốt cháy vào ngày cuối cùng của lễ hội Las Fallas ở Valencia, Tây Ban Nha ngày 19/3. Trong lễ hội kéo dài 10 ngày, người ta làm nhiều tác phẩm điêu khắc bằng gỗ, bìa cứng và trưng bày trên các con phố rồi đốt chúng vào ngày kết thúc lễ hội.
Huang Sufang khóc khi nhìn phần còn lại của ngôi nhà của mình sau khi bị phá dù nó không nằm trong vùng quy hoạch ở làng Yangji, Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc ngày 21/3.
Một người đàn ông đi bộ gần đống đổ nát của trụ sở Đảng cộng sản Bulgaria ở Mount Buzludzha, miền trung Bulgaria ngày 14/3. Hai thập kỷ sau khi chế độ cũ không còn, nhiều công trình được xây dựng trước đó đã bị dỡ bỏ vì thiếu kinh phí để duy trì.
Thân nhân khóc bên cạnh quan tài của Jose Yovanny Bocel tại một căn cứ không quân ở thành phố Guatemala, Guatemala ngày 21/3. Đây là 1 trong 11 người di cư bị giết bởi các băng nhóm buôn bán ma túy tại San Fernando, Mexico tháng 8/2010 được hồi hương.
Hoa thủy tiên vàng nở rộ tại trang trại Fentongollan gần Truro, Anh ngày 21/3.
Nguyễn Hường (theo MSNBC)