39 người tử vong tại Anh là bài học về công tác quản lý

05/11/2019 18:49 Vũ Phương
(GDVN) - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, Chính phủ gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nạn nhân và Chính phủ sẽ cố gắng hết mình bảo hộ công dân.

Mở đầu cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10 diễn ra ngày 5/11, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ - ông Mai Tiến Dũng thông tin về vụ việc đau lòng xảy ra tại Anh khiến 39 người tử vong đang được dư luận hết sức quan tâm.

Bộ trưởng cho biết, Thủ tướng Chính phủ gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình nạn nhân trong vụ việc.

Chính phủ chia sẻ sự mất mát to lớn đến các gia đình nạn nhân cùng với các địa phương để đảm bảo hỗ trợ tốt nhất.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đánh giá: “Vụ việc xảy ra hết sức đau lòng, ngoài sự mong muốn. Vụ việc gây bàng hoàng cho người dân, gia đình nạn nhân, bạn bè quốc tế.

Sau sự việc xảy ra, ngày 25/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi đó tại Nhật đã có chỉ đạo về các cơ quan liên quan, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, cơ quan đại điện tại Anh phối hợp với cơ quan chức năng của Anh làm rõ nguyên nhân, điều tra cũng như giải quyết, xử lý”.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng tại buổi họp báo thường kỳ. Ảnh: VP.

Cũng theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đã họp với các cơ quan, chỉ đạo và có điện chia buồn với gia đình nạn nhân tử vong.

Từ ngày 3/11 và trước đó Bộ Công an đã cử lãnh đạo một số quan của Bộ sang phối hợp với công an Anh.

Công tác xác định định danh, danh tích nạn nhân đang được triển khai khẩn trương, thận trọng, chính xác, nhằm có chính sách bảo hộ công dân tốt nhất.

Danh tính các nạn nhân sẽ được công bố sớm nhất khi có thông tin.

Thủ tướng cũng chỉ đạo địa phương như Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình hết sức động viên thân nhân để bù đắp nỗi đau với gia đình nạn nhân. Hỗ trợ trong khả năng của các địa phương.

Trong bất cứ trường hợp nào chúng ta làm hết sức mình để bảo hộ công dân.

Chủ trương nhất quán của Đảng của Nhà nước và yêu cầu các cơ quan chức năng làm các công việc cần thiết, phối hợp cơ quan chức năng Anh để xác định danh tính sớm đưa nguời bị nạn về quê hương nhanh nhất.

Qua đây cũng thấy bài học về công tác quản lý, là bài học cần rút kinh nghiệm. Việt Nam luôn lên án hành động di cư bất hợp pháp, kêu gọi cộng đồng quốc tế lên án hành vi này, không để tái diễn và xảy ra vụ việc đau lòng tương tự như vậy.

Vũ Phương