686 người đăng ký tranh cử Tổng thống Iran

12/05/2013 08:42 Hồng Thủy (Nguồn: THX, Press TV)
(GDVN) - Bộ Nội chính Iran tối qua 11/5 công bố thống kê sơ bộ, tính đến chiều hôm qua 11/5 đã có tổng cộng 686 công dân đăng ký tranh cử Tổng thống Iran nhiệm kỳ tới.
Một điểm đăng ký tham gia tranh cử Tổng thống Iran

Tân Hoa Xã ngày 12/5 đưa tin, Bộ Nội chính Iran tối qua 11/5 công bố thống kê sơ bộ, tính đến chiều hôm qua 11/5 đã có tổng cộng 686 công dân đăng ký tranh cử Tổng thống Iran nhiệm kỳ tới.

Hôm qua 11/5 là ngày cuối cùng trong thời hạn đăng ký tranh cử Tổng thống Iran đời thứ 11 và cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 14/6 tới đây đã thu hút khá nhiều ứng viên khác nhau. Danh sách cuối cùng sẽ được công bố trong 2 tuần tới.

Cựu Ngoại trưởng Iran Manouchehr Mottaki phát biểu sau khi đăng ký tranh cử Tổng thống: "Tôi hy vọng đất nước Iran sẽ cho thấy lòng dũng cảm tuyệt vời vào ngày 14/6". Ông hy vọng sẽ được sử dụng tài ngoại giao của mình để mang lại sự đảm bảo an ninh và phúc lợi cho người dân Iran.

Mohammad Shariatmadari, cựu Bộ trưởng Thương mại Iran cũng đăng ký tranh cử trong ngày cuối cùng nhấn mạnh về việc cung cấp bảo hiểm thất nghiệp trong chương trình hành động của mình. Nếu đắc cử ông sẽ cố gắng thu hút đầu tư và thúc đẩy kinh tế.

Việc đăng ký tranh cử Tổng thống Iran đời thứ 11 bắt đầu từ ngày 7/5 và kết thúc vào hôm qua 11/5 để bầu ra một Tổng thống mới trong nhiệm kỳ 4 năm.Hồng Thủy (Nguồn: THX, Press TV)