7 bệnh nhân trong vụ cháy xưởng giày xuất viện

03/09/2011 15:23 Theo Đoàn Minh Huệ (TTXVN/Vietnam+)
Toàn bộ chi phí chi trả cho các nạn nhân đang điều trị tại Viện bỏng quốc gia đến nay đều do huyện, các tổ chức chính trị, xã hội, nhà hảo tâm ủng hộ.

Tính đến ngày 2/9, đã có 7/24 trường hợp bị thương trong vụ cháy kinh hoàng tại xưởng gia công giày xã Tân Dân tại thôn Đại Hoàng, xã Tân Dân (Hải Phòng) được xuất viện sau khi điều trị ở Viện bỏng quốc gia. 

1 trường hợp điều trị tại địa phương cũng đã bình phục và trở về nhà .

Toàn bộ chi phí chi trả cho các nạn nhân đang điều trị tại Viện bỏng quốc gia đến nay đều do huyện, các tổ chức chính trị, xã hội, ban, ngành đoàn thể, nhà hảo tâm ủng hộ. Số tiền ủng hộ vụ cháy lên tới hơn 4,5 tỷ đồng. 

BẤM VÀO ĐÂY XE CẬN CẢNH HIỆN TRƯỜNG VỤ HỎA HOẠN KINH HOÀNG

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO CHỦ XƯỞNG MAY NÓI LỜI HỐI HẬN TRONG TRẠI GIAM

Như tin đã đưa, vụ cháy kinh hoàng xảy ra lúc 16 giờ ngày 29/7 tại thôn Đại Hoàng, xã Tân Dân (Hải Phòng) đã làm 13 người chết, 24 người bị thương. 

Thời điểm xảy ra vụ cháy, xưởng đang được ông Lê Văn Bẩy cùng em rể tên là Linh đang hoàn tất việc hàn cột chống sét trên mái xưởng. 

Ngọn lửa xuất hiện từ phía cửa chính. Theo nhận định, tàn lửa hàn rơi vào xốp cách nhiệt phía dưới gây cháy, bén nhanh vào máy móc, vật liệu trong nhà xưởng. 

Khi vụ cháy xảy ra, trong xưởng có khoảng 44 công nhân đang làm việc. 

Xưởng sản xuất này của chị Bùi Thị Thu Hiền, sinh năm 1987 và A Phong (người Trung Quốc) thuê của bà Bùi Thị Sự, sinh năm 1967 và chồng là Bùi Đức Lạng, sinh năm 1962 để tổ chức may gia công mũi giày. Xưởng dài 25m, rộng 4m và chỉ có cửa chính, không có cửa thoát hiểm. 

Cơ quan Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố 6 bị can trong vụ cháy kinh hoàng này vì “vi phạm các quy định về an toàn lao động gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.”

Thành phố Hải Phòng chỉ đạo Sở Công Thương khẩn trương tiến hành rà soát, kiểm tra và có biện pháp xử lý kịp thời đối với các xưởng gia công tương tự trên địa bàn./. 

Theo Đoàn Minh Huệ (TTXVN/Vietnam+)