Ai dám thuê nhà trùm khủng bố Osama bin Laden đã từng ở?

11/03/2012 07:57 Ngọc Huyền (Theo Telegraph)
(GDVN) - Ngôi nhà được cho là nơi ở của Osama bin Laden đã được cho thuê với giá 150 bảng Anh một tháng. Đó là nơi chỉ có người giàu trong vùng mới có thể ở.
Ngôi nhà này nằm ở thị trấn Haripur, cách thủ đô Islamabad của Pakistan khoảng 20 dặm.
Những người hàng xóm kể lại rằng, họ đã không chú ý nhiều đến hai người đàn ông chuyển đến đây vào năm 2004. Họ cũng không thấy bóng dáng của người vợ và các con trong ngôi nhà đằng sau bức tường cao hơn 3m.
Thế nhưng, 8 năm sau, người ta bất ngờ nghi vấn, liệu có phải trùm khủng bố Osama bin Laden từng sống trong ngôi nhà này hay không. Theo nguồn tin tình báo, lời khai của chính quyền địa phương và nghiên cứu của một sỹ quan quân đội đã nghỉ hưu thì ngôi nhà này là một mắt xích đã vô tình bị bỏ qua. Nó nằm trong quá trình ẩn náu của bin Laden và 3 người vợ cùng các con khi đến thị trấn Abbottabad – nơi họ bị phát hiện vào năm ngoái.
Chủ nhà Qasi Anis Ur-Rehman cho biết, hai anh em đã trả 100 bảng mỗi tháng. “Khi tôi đến, tôi chỉ ngồi ngoài phòng khách. Tôi không nghĩ là có điều gì bất thường ở đây bởi đó là tập tục khi trong nhà có phụ nữ” – ông cho biết thêm.
Giờ, ngôi nhà được đem cho thuê với giá 150 bảng mỗi tháng. 
Ngôi nhà có ba phòng ngủ thoáng mát, sáng sủa và sàn được lát đá cẩm thạch. Nó còn được bao quanh bởi bức tưởng cao quá tầng một để tạo sự riêng tư cho người ở. 
Có lẽ, chỉ có những người giàu nhất Haripur mới có khả năng thuê được ngôi nhà này.
Ahmed Abdel-Fatah al-Sada - người vợ trẻ nhất của trùm khủng bố đã khai với nhân viên điều tra rằng, họ thường xuyên di chuyển qua các vùng bộ lạc trước khi đến Shangla, nơi cách Islamabad khoảng 80 dặm . Sau đó, họ sống trong ngôi nhà ở Haripur trước khi về Abbottabad vào năm 2005.
Ngày 2/5/2011, bin Laden đã bị phát hiện và tiêu diệt, kết thúc cuộc săn lùng đầy vất vả.
Ngọc Huyền (Theo Telegraph)