Ấn Độ sẵn sàng lập hệ thống tên lửa bảo vệ thủ đô

29/04/2012 14:54 Theo Vietnamplus
Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Ấn Độ Agni-5 tầm bắn 5.000 km vừa được thử nghiệm thành công trong tháng này cũng sẽ được đưa vào phục vụ trong hai năm tới
Đài BBC ngày 28/4 dẫn lời ông Vijay Kumar Saraswat - cố vấn khoa học cho Bộ trưởng Quốc phòng đồng thời là người đứng đầu Cơ quan nghiên cứu Quốc phòng và Phát triển (OOIR) thuộc Bộ Quốc phòng Ấn Độ - cho biết nước này đã sẵn sàng cho việc thiết lập hai vành đai phòng thủ tên lửa quanh thủ đô New Delhi.
 
Hệ thống tên lửa tầm xa Agni V rời khỏi bệ phóng tại đảo Wheeler thuộc Ấn Độ ngày 19/4. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phát biểu trên truyền hình Ấn Độ, ông Saraswat nói: "Việc tiến hành thử nghiệm thành công hệ thống chống tên lửa hủy diệt mục tiêu đầu đạn giả của tên lửa đạn đạo ở độ cao hơn 30 km hồi tháng Hai vừa qua đã cho phép xúc tiến thiết lập hệ thống phòng thủ tên lửa bảo vệ thủ đô New Delhi.

Hai vòng phòng thủ tên lửa quanh New Delhi sẽ là một phần của hệ thống bảo vệ thủ đô chống lại các cuộc tấn công từ tên lửa và trên không".
 
Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Ấn Độ Agni-5 tầm bắn 5.000 km vừa được thử nghiệm thành công trong tháng này cũng sẽ được đưa vào phục vụ trong hai năm tới.
 
Trong khi đó, Ấn Độ cũng bắt đầu phát triển tên lửa Agni-6 tầm bắn 6.000 km. Trong Hè này, Ấn Độ cũng đã lên kế hoạch tiến hành thử nghiệm tên lửa hành trình tầm xa Nirbhay.

Theo Vietnamplus