"Anh hùng lao động" dọa đánh gãy răng phóng viên

07/06/2015 05:06 Hải Minh
(GDVN) - Sau khi phản ánh tình trạng xuống cấp của 1 công trình cầu treo dân sinh trong Dự án 186 cầu treo dân sinh của Bộ Giao thông, phóng viên đã bị đe dọa...

Mới đây, Nhà báo Phạm Quốc Cường (phóng viên Báo Dân trí) đã gửi Đơn kêu cứu khẩn cấp tới Hội nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí, trình bày sự việc mình bị đe doạ qua điện thoại.

Theo như đơn thư, trong quá trình phỏng vấn qua điện thoại, phóng viên Quốc Cường đã bị ông Nguyễn Tăng Cường (Giám đốc Xí nghiệp Cơ khí Quang Trung, trụ sở đóng tại tỉnh Ninh Bình) - đe doạ đánh gãy răng, mạt sát là “nhà báo giẻ rách”.

Việc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, sức khoẻ tinh thần cũng như danh dự của cá nhân tôi và danh dự cơ quan tôi là Báo điện tử Dân trí” - ông Cường viết trong đơn.

Cầu treo dân sinh tại huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn của Bộ Giao thông Vận tải có biểu hiện xuống cấp.

Trước đó, nhà báo Quốc Cường được Báo Dân trí cử đi tác nghiệp tại huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn để ghi nhận tình trạng sạt lở 2 bên đầu cầu treo dân sinh tại huyện Chợ Mới và một số vấn đề liên quan đến chất lượng kỹ thuật cây cầu treo dân sinh.

Sau khi tác nghiệp xong ở hiện trường, ngày 3/6, phóng viên đã liên lạc với ông Nguyễn Tăng Cường để được đặt lịch phỏng vấn.

Quá trình nói chuyện với tôi, ông Nguyễn Tăng Cường đã liên tiếp xỉ vả, hạ nhục một người làm báo như tôi, chưa dừng lại ở đó, ông Cường còn đe doạ tát vào mặt tôi, đánh tôi gãy răng”- đơn ông Cường viết.

Chưa dừng lại ở đó, giám đốc Công ty Cơ khí Quang Trung còn lớn tiếng bôi nhọ cả báo điện tử Dân trí, nói đây chỉ là tờ báo lá cải.

Ông Nguyễn Tăng Cường hiện là Giám đốc xí nghiệp cơ khí Quang Trung và là người nổi tiếng được biết đến với danh hiệu "Vua thép" và "Vua cần cẩu". Ông cũng là doanh nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động và nằm trong nhóm 100 doanh nhân đạt danh hiệu "Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2006". Khởi nghiệp từ anh thợ sửa xe đạp, không được đào tạo bài bản nhưng hàng loạt ý tưởng táo bạo của ông đã trở thành hiện thực. 

Hải Minh