Bà cô của Kim Jong-un lại xuất hiện trên truyền hình

13/10/2014 07:29 Hồng Thủy
(GDVN) - Trong bộ phim tài liệu này, bà cô 68 tuổi đã đứng gần cháu trai mình tại một sân bóng đá.
Bà Kim Kyong-hui xuất hiện trong đoạn phim tài liệu phát lại vào ngày Chủ Nhật (nhân vật khoanh tròn) khi tháp tùng người cháu ruột.

Yonhap ngày 12/10 đưa tin, cô ruột nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã xuất hiện trên truyền hình nhà nước hôm Chủ Nhật trong một đoạn phim tài liệu được phát lại, củng cố nhận định rằng bà không bị phế truất khỏi hệ thống quyền lực sau cái chết của người chồng, cựu Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương Jang Song-thaek.

Kim Kyong-hui đã không xuất hiện trước công chúng kể từ khi ông Jang Song-thaek bị thanh trừng từ tháng 12 năm ngoái về tội phản quốc. Lần cuối cùng người ta thấy bà trên truyền hình là vào ngày 29/4 khi phát sóng bộ phim tài liệu về những nỗ lực của Kim Jong-un thúc đẩy hoạt động thể dục thể thao ở Triều Tiên.

Trong bộ phim tài liệu này, bà cô 68 tuổi đã đứng gần cháu trai mình tại một sân bóng đá. Hôm qua truyền hình Triều Tiên phát sóng lại bộ phim này.

Những suy đoán về việc Kim Kyong-hui bị cách mọi chức vụ xuất hiện sau khi truyền hình Bắc Triều Tiên thay thế cảnh quay có sự xuất hiện của bà trong một bộ phim tài liệu phát sóng ngày 15/4. Bình Nhưỡng thường thay thế hoặc xóa bỏ hình ảnh các quan chức bị thanh lọc trên các phương tiện truyền thông nhà nước.

Bà cô Kim Jong-un là một quan chức cấp cao trong đảng Lao động Triều Tiên, hiện tại được cho là đã nghỉ hưu do các vấn đề về sức khỏe. Đầu tháng này có nguồn tin cho biết một bác sĩ tim mạch Mỹ gốc Hàn đã tới Bình Nhưỡng cuối thán trước để điều trị cho Kim Kyong-hui, lại làm dấy lên tin đồn bà rơi vào tình trạng nguy kịch.

Hồng Thủy