Bác bỏ thông tin "Công an Thanh Hoá đánh cụ già"

23/01/2014 16:03 CÁT DỰ
(GDVN) - "Theo tường trình của anh Chung thì do bà Chút túm cổ áo anh rất chặt, nên theo phản xạ tự nhiên anh gạt tay cụ và vô tình làm ngã cụ chứ không có ý gì xấu".

Đại tá Trần Văn Thực, CVP Công an tỉnh Thanh Hoá khẳng định.

Chiều 23/1, nguồn tin từ công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, không có chuyện Thượng tá Nguyễn Văn Chung, Phó truởng phòng cảnh sát bảo vệ và cơ động (công an tỉnh Thanh Hoá) có hành động đánh cụ già như thông tin trên một số trang mạng xã hội đã đưa hình ảnh.

“Khi xem xong đoạn clip, đồng thời qua báo cáo của Công an TP Thanh Hoá cho thấy, không có chuyện Thuợng tá Chung đánh cụ già như  thông tin ttrên một số trang mạng xã hội đã đưa truớc đó”, Đại tá Trần Văn Thực, CVP công an tỉnh Thanh Hoá cho biết.

hình ảnh Thuợng tá Chung và cụ bà giằng co nhau truớc cổng công an TP Thanh hoá

Đại tá Thực cho biết thêm, Thượng tá Nguyễn Văn Chung là người hiền lành, sống chan hòa với anh em, đồng đội, được mọi người quý mến. Theo tường trình của anh Chung thì do bà Chút túm cổ áo anh rất chặt, nên theo phản xạ tự nhiên anh gạt tay cụ và vô tình làm ngã cụ chứ không có ý gì xấu.

Cũng theo Đại tá Thực, căn cứ vào những tài liệu thu thập được qua vụ việc cho thấy, viêc xử lý Thượng tá Chung là hoàn toàn không có cơ sở.

Khi đuợc  hỏi về việc có hay không chuyện Công an  vào cuộc điều tra nguời tung clip trên lên mạng xã hội (?)  lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hoá khẳng định, không có chuyện tiến hành điều tra người tung clip "công an xô ngã cụ già": “Clip Thuợng tá Chung có tác động đến cụ bà là sự phản ánh khách quan sự việc tại thời điểm diễn ra. Việc người dân quay clip đưa lên mạng xã hội là quyền của họ. Việc này Công an không can thiệp đồng thời cũng không xác minh điều tra”. Đại tá Thực khẳng định

Cũng lên quan đến “nạn nhân” trong vụ “công an xô ngã cụ bà”, mới đây UBND thành phố Thanh Hóa đã chủ trì cuộc họp với các ban ngành chức năng lập hồ sơ đưa bà Chút vào Trung tâm bảo trợ xã hội.

Theo tìm hiểu, được biết, bà Chút có một con trai đi nghĩa vụ quân sự, sau đó giải ngũ nhưng không về địa phương.  Từ khoảng năm 1995 đến nay, bà Chút  thường xuyên đến một số cơ quan trên địa bàn TP Thanh Hóa đòi chế độ cho con bà.

Về việc này, lãnh đạo các cơ quan đã nhiều lần giải thích nhưng bà Chút không đồng ý.  Mỗi khi thấy có lãnh đạo các cơ quan là chạy lại chửi bới, lăng mạ và xông vào túm áo.

Trước đó, vào ngày 19/1, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin: Ngày 17/1, trên mạng xã hội Facebook có xuất hiện một đoạn clip với lời chú thích: “Công an Thanh Hóa… đánh bà già”. Nội dung trong video clip cho thấy hình ảnh một người mặc sắc phục công an giằng co một cụ bà. Sau khi đoạn clip xuất hiện, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu lực lượng chức năng xác minh, làm rõ.

Chiều 20/1, Đại tá Trần Văn Thực, Chánh văn phòng Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, người mặc sắc phục Công an trong đoạn clip là Thượng tá Nguyễn Văn Chung, Phó trưởng phòng Cảnh sát bảo vệ và Cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa./.

CÁT DỰ