Số ra mới nhất của tuần san nổi tiếng Time đã lựa chọn hình ảnh Bạc Hy Lai với đôi mắt nhắm nghiền, cay đắng và thất vọng làm ảnh bìa cho tờ tạp chí này, đồng thời còn đăng tải bài viết "Sự sụp đổ của Bạc Hy Lai và nạn tham nhũng tại Trung Quốc" của Hannah Beech.

Bạc Hy Lai với đôi mắt nhắm nghiền trên trang bìa của tạp chí Time

Hình ảnh trang bìa tạp chí Time và bài viết về Bạc Hy Lai sau khi tải lên mạng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của độc giả.

Những đồn đoán chính trị, tham ô, thậm chí cả những vụ án mạng có liên quan đến cựu Bí thư Trùng Khánh giờ đây đều là thông tin nóng.

Sau khi bị đình chỉ mọi chức vụ và bị điều tra, hiện tại rất nhiều tờ báo đang săn lùng xem vợ chồng, cha con ông Bạc Hy Lai đang ở đâu.

Tờ Epoch Times ngày 29/4 dẫn nguồn tin cho hay, ông Bạc đang bị giam giữ tại một địa điểm bí mật ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.
Sau khi lên trang bìa của tạp chí Time, Bạc Hy Lai càng khiến các độc giả tò mò, muốn tìm hiểu

Từ khi còn làm Bí thư Trùng Khánh, năm 2010 ông Bạc Hy Lai đã từng được Time bình chọn là 1 trong 100 nhà lãnh đạo có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới và ông được xếp thứ 20 trong khi Lý Nhạn Trung, ông chủ của hãng công cụ tìm kiếm Baidu xếp vị trí 24.

Hầu hết các kênh truyền thông lớn trên thế giới như Bloomberg, Reuters, BBC, The New York Time, The Wall Street Journal và ngay cả các tạp chí nổi tiếng như Time, The Economist đều đang rất quan tâm đến gia đình đặc biệt này, từ Bạc Hy Lai, Cốc Khai Lai cho đến cậu con trai của họ, Bạc Qua Qua.
Truyền thông phương Tây quan tâm vụ Bạc Hy Lai tới mức khiến Bắc Kinh phải lên tiếng

Trong khi đó, hiện tại gần như độc giả Trung Quốc không tìm được một thông tin nào mới xoay quanh gia đình cựu quan chức này từ giới truyền thông Trung Quốc.

Thậm chí một vài độc giả Trung Quốc comment trên tờ Epoch Time, ngày xưa họ phải học tiếng Anh để có cơ hội đi ra nước ngoài, tìm hiểu thế giới, bây giờ biết tiếng Anh là một lợi thế họ để tìm hiểu Trung Quốc.
Hồng Thủy (theo Epoch Times)
Đang tải tin...