Bạc Hy Lai sẽ hầu tòa vào thứ Năm tới

18/08/2013 17:01 Nguyễn Hường (nguồn CNA)
(GDVN) -  Phiên tòa sẽ bắt đầu vào lúc 8 giờ 30 phút sáng ngày 11/8 tại phòng xử án số 5.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 18/8 đưa tin cho biết, cựu quan chức cấp cao Bạc Hy Lai sẽ phải ra tòa vào thứ Năm tới vì tội nhận hối lộ, tham nhũng và lạm quyền.

Tòa án Tế Nam, nơi xét xử Bạc Hy Lai vào tuần tới.

Tân Hoa Xã dẫn tuyên bố của tòa án Tế Nam, thủ phủ tỉnh Sơn Đông cho biết, phiên tòa sẽ bắt đầu vào lúc 8 giờ 30 phút sáng ngày 22/8 tại phòng xử án số 5.

Sự nghiệp sáng chói của cựu Ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc Bạc Hy Lai sụp đổ hồi năm ngoái sau những cáo buộc rằng vợ ông, Cốc Khai Lai, có liên quan tới cái chết của doanh nhân người Anh và ông đã tìm cách ngăn chặn cảnh sát điều tra vụ việc. Cốc Khai Lai đã bị kết án tử hình treo vì tội giết người hồi năm ngoái

Tài chính, một tạp chí có uy tín tại Trung Quốc hồi tháng trước cho biết, Bạc Hy Lai bị cáo buộc tham nhũng 25 triệu tệ (4,1 triệu USD) khi làm Thị trưởng Đại Liên trong những năm 1990.

Theo BBC, việc Bạc Hy Lai được xét xử tại Tế Nam thay vì Trùng Khánh, nơi ông là Bí thư trước khi bị cách chức và bắt giam, vì vẫn còn nhiều người yêu mến ông ở Trùng Khánh. Trùng Khánh cách Tế Nam khoảng 1.600 km.

Nguyễn Hường (nguồn CNA)