Bạn đọc Giáo dục Việt Nam viết thư 'tặng' ông Tây phân làn giao thông

08/07/2012 17:16 Hoàng Lâm
(GDVN) - Hình ảnh ông Tây phân làn ở Hà Nội không chỉ làm những người lớn tuổi bức xúc mà ngay cả đến các em nhỏ cũng đã gửi "tâm thơ" chia sẻ sự phẫn nộ...
Góp ý giao thông 

Mình anh lạc giữa Thủ đô!

Chẳng vì lợi ích chẳng phô chức quyền!

Chẳng ngại mua chút buồn phiền!

Đơn mình một tý! lạm quyền giao thông!

Người Hà Nội đó! Phải không!

Hay người tỉnh lẻ chẳng thông Luật đường!

Nhìn anh ngoại quốc đơn phương!

Mình đây người Việt nhìn thương! mình buồn!

Giao thông như thể diễn Tuồng!

Ai ơi đừng để chung phường vô duyên!

Tái bút: Bé Nhím

Buồn quá các bạn ạ. Không thể chấp nhận được.

.
Mong sao các chú công an giao thông phạt thật nặng những người vi phạm.

Cùng chung nối bức xúc về văn hóa giao thông, bạn đọc Toan Quoc Tran viết: "Thật ô nhục bộ mặt thủ đô! Tại TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... tuy lượng xe máy, ô tô rất nhiều nhưng việc tổ chức phân làn vẫn rất tốt từ nhiều năm nay. 

Thành phố Hà Nội nên xem xét lại năng lực quản lý, điều hành của các Sở,Ban,Ngành và tinh thần trách nhiệm của những người đứng đầu!".

Trong khi đó, bạn đọc Lê Anh Tuấn viết: "Đúng là không cần phải nói nhiều nữa. Tai nạn giao thông xảy ra nhiều do chính mỗi người dân chúng ta thôi. Tôi là người tỉnh lẻ, mỗi khi có việc lên HN tôi thấy toàn người đi xe biển số Hà Nội vi phạm luật giao thông như: vượt đèn đỏ, phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách đánh võng ... 

Tôi nghĩ Bộ trưởng Đinh La Thăng nên có chỉ đạo tổ chức diễn đàn: Học tập và hành động theo ông Tây và thực hiện văn hóa giao thông. Người Việt Nam chúng ta hay mắc bệnh nói nhiều, hô hào to mà làm thì ít".

Bạn đọc Dao Bien Dong viết: "Một giải pháp rất đơn giản và hiệu quả là phạt thật nặng. Cứ vi phạm từ 2 triệu trở lên thì lần sau có cho tiền cũng không dám".

Hoàng Lâm