Báo Anh "sốc" với cảnh người Hà Nội sống trên đường ray

08/04/2014 06:18 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tờ Daily Mail cho rằng, nhìn những hình ảnh này, một số nhà quan sát London đã nói vui rằng đó là nơi họ có thể sẽ phải trả tiền bảo hiểm.

Tờ Daily Mail hôm 6/4 đã cho đăng tải loạt ảnh ghi lại cảnh một đoạn đường sắt cắt qua con phố hẹp tại Hà Nội, nơi người dân sinh hoạt và buôn bán ngay trên đường ray.

Người dân thủ đô sinh hoạt trên đường tàu. 

Theo Daily Mail, hình ảnh được ghi tại một số tuyến phố ở trung tâm thủ đô Hà Nội khi một đoàn tàu hướng tới ga Long Biên đang chạy qua.

Theo tờ báo Anh, đường tàu này nằm san sát cạnh các cửa hàng, nhà cửa, chợ và nơi người dân buôn bán, vui chơi, đi lại trên đường tàu và mỗi ngày hai lần họ phải dọn dẹp để nhường đường cho tàu chạy qua. 

Tờ Daily Mail cho rằng, nhìn những hình ảnh này, một số nhà quan sát London đã nói vui rằng đó là nơi họ có thể sẽ phải trả tiền bảo hiểm. 

Những bức hình và cảnh quay dưới đây được thực hiện bởi Ashit Desai, một người Ấn Độ 54 tuổi, trong một lần ông tới thăm Việt Nam. 

Đường tàu sát nhà dân và cũng là nơi trẻ em vui chơi, đi lại mỗi ngày. 
Người dân thủ đô Hà Nội sinh hoạt sát đường tàu. 
Hai phụ nữ gánh gàng rong đi sát đường tàu. 
Một phụ nữ bán hoa quả ngay sát đường tàu. 
Theo nhiếp ảnh gia Ấn Độ, người dân biết khi nào tàu đến và họ sẽ dọn dẹp tất cả mọi thứ ra xa đường ray nhường đường cho con tàu.
Khoảng 2% số người tử vong vì tai nạn giao thông ở Việt Nam có liên quan tới đường sắt.
Theo Daily Mail, nhiều trường hợp tử vong tại những nơi đường tàu đi qua nhưng không có rào chắn. Ước tính có khoảng 5000 nút giao bất hợp lý trên đường tàu tại Việt Nam. 
Người dân ngồi trên đường tàu nghỉ ngơi, đun nấu khi không có tàu chạy qua. 
Báo Anh cho biết, Chính phủ Việt Nam hiện đang tìm kiếm hơn 1 tỷ bảng Anh đầu tư để nâng cao sự an toàn trên tuyến đường sắt.
Nhiếp ảnh gia Ấn Độ cho biết, những người cao tuổi thường thích ngồi hóng gió cả ngày trên đường tàu. 
Người Hà Nội dường như đã quá quen thuộc với cuộc sống sát đường ray. 
Những ngôi nhà mọc san sát trên đường ray ở trung tâm Hà Nội. 
Tàu đi qua một nút giao ở Nguyễn Thái Học. 
Nguyễn Hường