Báo Đài Loan: Hải quân Mỹ-Pháp tuần tra chung trên Biển Đông

14/05/2016 08:14 Phong Vân
(GDVN) - Các hình ảnh công bố gần đây của Hải quân Mỹ cho thấy, tàu chiến Hải quân Pháp đã gia nhập hoạt động tuần tra chung với cụm tấn công tàu sân bay Mỹ ở Biển Đông

Chinatimes Đài Loan ngày 13/5 cho hay, trong thời điểm Trung Quốc và Mỹ đối đầu trên Biển Đông, Pháp cũng đã can thiệp vào khu vực. Gần đây, Hải quân Mỹ liên tiếp công khai hình ảnh tuần tra của tàu chiến Mỹ ở Biển Đông để phô diễn sức mạnh.

Tàu chiến Pháp cùng Quân đội Mỹ tiến hành tuần tra chung trên Biển Đông. Nguồn ảnh: Chinatimes

Hình ảnh công khai mới nhất cho thấy, tàu chiến Pháp đã gia nhập cụm chiến đấu tàu sân bay USS John C. Stennis của Quân đội Mỹ, cùng tuần tra Biển Đông.

Trong khi đó, Quân đội Trung Quốc cũng đã công bố hình ảnh Hạm đội Nam Hải tổ chức tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông vừa qua. 

Trang tin chính thức của Hải quân Mỹ gần đây công bố một chùm ảnh cho thấy, từ ngày 6 đến ngày 10/5, tàu chi viện Hải quân Mỹ đã tiến hành tiếp tế cho các tàu chiến của cụm tấn công tàu sân bay USS John C. Stennis trên Biển Đông. Hơn nữa, Hải quân Pháp cũng đã gia nhập biên đội tàu sân bay Mỹ.

Hiện nay, cụm tấn công tàu sân bay USS John C. Stennis vẫn tuần tra Biển Đông, đã thực hiện tổng cộng 5.000 lượt cất hạ cánh máy bay, đồng thời tổ chức các hoạt động huấn luyện sử dụng các loại xuồng nhỏ cao tốc tác chiến trên biển.

Mỹ tiến hành huấn luyện tiếp tế trên Biển Đông, 1 tàu tiếp tế đang tiếp tế đồng thời cho 1 tàu tuần dương và 1 tàu khu trục. Nguồn ảnh: Chinatimes

Được biết, đây là lần đầu tiên có hải quân một nước ở châu Âu tiến hành tuần tra chung với Quân đội Mỹ ở Biển Đông. Vào tháng trước, Quân đội Mỹ từng cùng với Philippines tiến hành tuần tra chung trên Biển Đông.

Đồng thời, trang tin Hải quân Trung Quốc ngày 13/5 cũng đã công bố một số hình ảnh, phản ánh Hạm đội Nam Hải đã đưa tàu chiến tới huấn luyện biển xa (bất hợp pháp) ở tận bãi ngầm James nằm cách bờ biển Malaysia chỉ khoảng 80 km, đồng thời tiến hành diễn tập tiếp tế tổng hợp hậu cần trong điều kiện chiến đấu thực tế và các khoa mục như tập kích đường không, tập kích trên mặt biển.

Phong Vân