Bashar al-Assad: Chắc chắn sẽ chiến thắng phiến quân Syria

01/08/2013 19:20 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 1/8 lên tiếng tuyên bố ông "chắc chắn sẽ giành chiến thắng" trong cuộc nội chiến kéo dài 2 năm qua tại quốc gia này.
Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

"Nếu chúng ta không tin chắc vào chiến thắng, chúng ta sẽ không có ý chí để chiến đấu và không thể kiên trì đối mặt với 2 năm bị xâm lược qua. Tôi có niềm tin rất lớn vào các bạn và khả năng của các bạn để hoàn thành nhiệm vụ đất nước đã giao", Assad cho biết trong một thông điệp gửi tới quân đội nước này.

"Các bạn đã thể hiện sự can đảm hiếm hoi trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa khủng bố và đã gây ấn tượng trên toàn thế giới về sự kiên trì của mình trong một cuộc chiến tranh tàn bạo nhất và dữ dội nhất lịch sử hiện đại", nhà lãnh đạo Syria cho biết thêm.

Bình luận trên được ông Assad đưa ra sau khi phe ủng hộ ông đã giành quyền kiểm soát các quận, huyện chính của thành phố chiến lược Homs và chuẩn bị giải phóng hoàn toàn thành phố này.

Quân đội Syria cũng đang đẩy mạnh các cuộc tấn công tiêu diệt phe nổi dậy ở phía đông thủ đô Damascus và phía tây thành phố Aleppo.Nguyễn Hường (nguồn Press TV)