Bắt tên trộm đột nhập hàng loạt nhà cao tầng tại Hà Nội

05/09/2013 20:01 Quyết Nguyễn
(GDVN) - Lâm chỉ thích đột nhập nhà cao tầng, trộm cắp những món đồ đắt tiền như laptop, điện thoại, ví tiền... Có lần, hắn vớ được ví tiền có tới 17 triệu đồng tiền mặt của gia chủ…

Tin từ Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố đối tượng Trương Văn Lâm (26 tuổi, quê ở Thạch Thành, Thanh Hóa) về tội “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, Công an quận Hai Bà Trưng nhận được trình báo của nhiều người dân trong địa bàn về việc họ bị trộm cắp tài sản trong thời gian gần đây. Những tài sản bị mất thường là những món đồ nhỏ gọn nhưng có giá trị lớn, ví dụ như  điện thoại, laptop, ví tiền…

Sau khi vào cuộc điều tra, sàng lọc các đối tượng, cơ quan công an phát hiện thấy Trương Văn Lâm có biểu hiện nghi vấn nên đã bố chí lực lượng theo dõi.

Đối tượng Trương Văn Lâm.

Đêm 20/8, sau một hồi bám theo, các trinh sát thấy Lâm tay không trèo lên tường một ngôi nhà 6 tầng. Sau đó hắn chui vào cửa tầng tum. Một lát sau, Lâm  tụt xuống với hai chiếc máy tính xách tay.  Lúc này, các chiến sĩ công an liền ập tới, bắt giữ đối tượng.

Tại cơ quan điều tra, Lâm khai nhận đã gây ra 12 vụ trộm cắp trong thời gian gần đây với thủ đoạn tương tự. Lâm cũng cho biết, hắn không thích trộm cắp xe cộ. Xe máy bán không được giá mà lại khó tiêu thụ. Thay vào đó, Lâm chỉ thích đột nhập nhà cao tầng từ tầng tum, trộm ví và những đồ đắt tiền. Có lần, Lâm đã lọt vào một ngôi nhà trên đường Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa) lấy được chiếc ví có 17 triệu đồng.

Theo cơ quan điều tra, trước đây đối tượng Trương Văn Lâm từng có thời gian “hành nghề” ở TP. Hồ Chí Minh. Tại đây, hắn từng bị bắt và lĩnh án 10 tháng tù giam vì tội trộm cắp.

Cuối năm 2012, Lâm mãn hạn tù và dạt ra Hà Nội. Hắn lấy khu vực phố Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng) để làm trung tâm hoạt động. Lâm không thuê phòng trọ mà chỉ thuê nhà nghỉ ở.

Lâm không làm việc gì, ban ngày hắn chỉ la cà quán xá, cày điện tử, tiêu tiền không tiếc tay. Đêm đến, gã lại lặng lẽ rời quán đi trộm cắp…

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Quyết Nguyễn