Bẫy chuột bằng điện, một người hàng xóm chết thảm

18/04/2012 10:26 Trúc Linh
(GDVN) - Kéo dây chì xung quanh ruộng rồi đấu nối với dây điện ghim vào ổ cắm. Lúc bà Bích bỏ vào nhà thì hàng xóm đi ngang vướng dây bị điện giật chết.

Chiều ngày 17/4, Công an TP Cần Thơ tạm giữ hình sự bà Trần Thị Bích (36 tuổi) ở phường Long Hưng, quận Ô Môn, TP Cần Thơ vì dùng điện bẫy chuột gây chết người.

Nạn nhân là người đàn ông hàng xóm, ông Võ Văn Chia (40 tuổi).

Theo cơ quan điều tra, thời gian gần đây, bà Bích diệt chuột bằng phương pháp nguy hiểm là dùng dây chì đấu nối với dây điện rồi ghim vào ổ cắm nhiều giờ liền vào ban đêm. Những ngày trước, khi bẫy chuột như thế này, bà Bích đều đứng canh để báo động khi có người đi vào khu vực nguy hiểm.

Thế nhưng tối ngày 16/4, sau khi cho điện truyền vào dây chì để diệt chuột được một lúc thì bà Bích bỏ vào nhà để người thân cạo gió mà không rút điện. Lúc này, ông Chia đi tìm vịt băng qua ruộng của bà Bích đã vướng vào dây chì đang dẫn điện, chết tại chỗ.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên chết vì bẫy chuột bằng điện mà hầu như năm nào ở miền Tây cũng xảy ra thảm cảnh này. Cứ một vài tháng là nghe người chết vì bẫy chuột.

Trúc Linh